Trang chủ Tin tức Các biện pháp xử lý nước nhằm bảo quản nước ăn uống trong gia đình 

Các biện pháp xử lý nước nhằm bảo quản nước ăn uống trong gia đình 

19/10/2022 - 8:33

Hiện nay, cuộc sống xã hội ngày càng phát triển nên nhu cầu cần nước sạch để sử dụng ngày một tăng cao. Nước được xem là nguồn tài nguyên quan trọng tuy nhiên phần lớn các nguồn nước tại Việt Nam đang bị ô nhiễm nặng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người thân bạn. Hôm nay Công Nghệ A12 sẽ giới thiệu đến bạn các biện pháp xử lý nước nhằm bảo quản nước ăn uống trong gia đình. Cùng khám phá ngay nhé!

Đem tới nguồn nước an toàn, thanh khiết

Tình trạng bảo quản nước ăn uống trong gia đình hiện nay

Tình trạng bảo quản nước ăn uống trong gia đình hiện nay

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại Việt nói chung và ô nhiễm nguồn nước trong gia đình nói riêng đã trở nên nghiêm trọng hơn. Có thể nói nguyên nhân dẫn đến nguồn nước bị ô nhiễm phần lớn là tác động từ con người. Để có thể đảm bảo được nguồn nước ăn uống trong gia đình nên có những biện pháp bảo vệ nguồn tài nguyên này không bị suy thoái và cạn kiệt. 

Một số biện pháp lưu trữ nguồn nước mà bạn nên tham khảo như:

 • Lưu trữ nước uống được bảo quản trong thùng chứa được làm từ các chất liệu không bị ăn mòn. 
 • Bảo quản các thùng chứa ở nơi tối mát, không để ở những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Tránh đặt gần các chất dễ gây cháy nổ như xăng, dầu hỏa, thuốc trừ sâu,… 
 • Nếu sử dụng nước máy nên được lưu trữ thay phiên 6 tháng một lần. nếu nước đóng chai gói sẵn nên luân chuyển một năm một lần. 
 • Xoay vòng lượng nước bảo quản với nước thường xuyên sử dụng nhằm đảm bảo rằng lượng nước dự trữ không để quá 1 năm. 

Nguồn nước là nơi chứa rất nhiều các loại vi khuẩn khác nhau kể cả những loài gây hại và không gây hại. Để đảm bảo được vệ sinh, chúng ta thường đun nước sôi để tiêu diệt vi khuẩn trước khi sử dụng. Nước sau khi đã đun sôi nên cất trữ trong bình kín và sử dụng vòi xả trong mỗi lần lấy nước. 

Bên cạnh việc bảo quản nước ăn uống gia đình như đun nước sối, xử lý bằng clo tại các hộ gia đình đã chứng minh được hiệu quả về tình trạng cải thiện chất vi sinh của nước uống cũng như phòng một số bệnh lý như tiêu chảy,… 

=>> Xem thêm: Hệ thống lọc tổng Slanper

Để tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình bảo quản và lưu trữ nước ăn uống cho gia đình, bạn có thể lựa chọn một hệ thống lọc nước A12 sẽ giúp tiết kiệm được không gian lưu trữ và thời gian lọc nguồn nước sạch nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

Máy lọc nước Kangaroo tại công ty A12

Các biện pháp xử lý nước nhằm bảo quản nước ăn uống trong gia đình

Các biện pháp xử lý nước nhằm bảo quản nước ăn uống trong gia đình 

Dưới đây là một số biện pháp xử lý nước nhằm đảm bảo nguồn nước ăn uống trong gia đình trở nên sạch và an toàn cho sức khỏe người dùng. 

Lựa chọn nguồn nước

Lựa chọn nguồn nước tại giếng đào, nước giếng khoan để xử lý, nếu không có nguồn nước nguồn thì bạn có thể sử dụng nước ao hồ, sông suối,…. Tuy nhiên, cần chọn những điểm có khả năng ít bị ô nhiễm nhất, lấy nguồn nước càng xa bờ càng đảm bảo và dễ dàng xử lý hơn qua các bước sau. 

Các biện pháp xử lý nước

Bước 1: Làm trong nước

Có rất nhiều phương pháp làm trong nước, trong số đó cách đơn giản nhất chính là sử dụng phèn chua hoặc lọc bằng một tấm vải sạch. 

 • Làm trong bằng phèn chua: Sử dụng 1g phèn chua cho 20 lít nước. múc một gáo nước và hòa lượng phèn này tương đương với thể tích nước cần làm trong đến khi tan đều. Dùng dụng cụ chứa nước khuấy đều và đợi trong thời gian khoảng 30 phút cho lớp cặn đọng lại xuống đáy và thu được nước làm trong. 
 • Sử dụng vải sạch để lọc nước trong nhằm giữ lại những cặn bẩn, qua vài lần lọc sẽ cho ra nguồn nước trong. Tuy nhiên vải lọc bằng cốt tông để lọc nước đi qua được và cần phải thay vải khi có quá nhiều cặn bẩn đọng lại. 
Làm trong nước

Làm trong nước

Bước 2: Khử trùng nước

Sau khi làm trong nước, chúng ta tiến hành khử trùng nước bằng hóa chất hoặc đun sôi. 

 • Khử trùng bằng hóa chất

Thông thường việc bảo quản nước ăn uống trong gia đình bằng quy trình khử trùng hóa chất. Ta nên sử dụng Cloramin B được đóng gói dạng viên. Ngày này, người ta thường sử dụng viên Cloramin B 0,25g (khử trùng được 25 lít nước trong) hoặc viên Aquatabs 67mg (khử trùng được 20 lít nước trong) rất thuận tiện cho việc khử trùng nguồn nước với diện tích chứa nhỏ như chum, xô, chậu, hay bể chứa nước nhỏ,… 

 • Đun sôi nước

Có thể sử dụng nước trực tiếp sau khi đã đun sôi. Tuy nhiên nước sau khi đã được đun không nên để quá lâu và nên thường xuyên đun sôi nước mới hàng ngày để sử dụng. Đối với trường hợp không có hóa chất khử trùng nước thì nên ăn uống nước đã được đun sôi kỹ và không ăn các loại rau sống rửa bằng nước chưa khử trùng. 

 • Sử dụng các thiết bị lọc nước

Bên cạnh những biện pháp xử lý trên, hộ gia đình cũng có thể bảo quản nước ăn uống trong gia đình mình bằng cách sử dụng thiết bị lọc để xử lý nước. Chất lượng lọc nước của thiết bị đều phụ thuộc vào nước đầu vào, công nghệ lọc, chất lượng thiết bị lọc, thời gian sử dụng,… 

Hiện nay có rất nhiều thiết bị lọc nước sạch được cung cấp trên thị trường với nhiễu thương hiệu và công nghệ ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn những sản phẩm đã được kiểm định và cấp phép từ các cơ quan chức năng. 

Khử trùng nước

Khử trùng nước

Công Nghệ A12 là đơn vị với hơn nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường trong lĩnh vực sản xuất và lắp đặt hệ thống lọc nước với dây chuyền công nghệ A12 tiên tiến. Quý khách có thể đến trực tiếp tại đơn vị hay liên hệ qua thông tin sau để được đội ngũ nhân viên dày dặn hỗ trợ tư vấn tận tình. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Văn phòng: Khu A, khu đô thị Thanh Hà, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội.
 • Nhà máy: Cụm tiểu thủ công nghiệp xã Yên Lương, huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định.
 • Điện thoại: 0396.23.26.28
 • Email: congnghea12@gmail.com
 • Website: www.congnghea12.com

=>> Xem thêm: TOP 3 thiết bị lọc tổng Slanper tốt nhất trên thị trường hiện nay

Nội dung bài viết trên đã cung cấp đến bạn những thông tin về các biện pháp xử lý nước nhằm bảo quản nước ăn uống trong gia đình hiện nay. Nếu có thắc mắc hay nhu cầu sử dụng hệ thống lọc nước hãy liên hệ ngay với Công Nghệ A12 để được hỗ trợ nhé! 

0396 23 26 28