Trang chủ Blog Biện pháp xử lý nước ô nhiễm ở chung cư với hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt

Biện pháp xử lý nước ô nhiễm ở chung cư với hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt

17/03/2023 - 3:58

Nguồn nước đang được sử dụng cho các căn hộ chung cư là nước đã được xử lý ở các nhà máy. Nhưng luôn trong tình trạng ô nhiễm gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khoẻ người sử dụng. Nếu không có biện pháp xử lý kịp thời sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho người dân. Vậy đâu là lý do dẫn đến tình trạng này? Liệu có phương pháp lọc nước tại chung cư nào để cư dân được sử dụng nước sạch hay không?

1. Thực trạng nguồn nước sinh hoạt tại các chung cư

Hiện nay nguồn nước sinh hoạt là nỗi lo chưa bao giờ chấm dứt ở nhiều hộ chung cư. Điều này là do thực trạng nguồn nước sinh hoạt ở chung cư không những thiếu thốn mà còn rất bẩn. Chắc hẳn bạn đã gặp không ít bài báo lên tiếng, không ít phản ánh cư dân chung cư được đăng tải vì nước bẩn.

(Chung cư cần hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt nhỏ gọn và tối ưu như sản phẩm Slanper)

Nếu bạn đang ở chung cư, bạn có bao giờ gặp khó chịu khi sử dụng nước ở đây. Nước đục, nước vàng, có mùi lạ là điều thường gặp. Nhiều tòa nhà được kiểm định chất lượng nguồn nước đã cho kết quả nhiễm Asen nặng. Có những nơi còn cao hơn 4 lần so với quy định. Đây là nguyên nhân gây nhiều bệnh lý về thận, bệnh ung thư, đặc biệt ung thư trực tràng, ung thư ruột…

Những tình trạng này hiện nay vẫn là vấn đề nan giải của người dân chung cư.

2. Nguyên nhân dẫn đến nước tại chung cư bị ô nhiễm

  • Nguồn nước ở các nhà máy không đủ công suất để đáp ứng nhu cầu của người dân trong các căn chung cư. 
  • Nguồn nước vì không đủ cung cấp, vì ống nước truyền dẫn không được đảm bảo nên lẫn tạp chất, có màu, có mùi khó chịu. Thậm chí nhiều chị em trong khu chung cư đã đi kiểm tra và kết quả khiến nhiều người dân phải kinh ngạc: nguồn nước bị nhiễm sắt, magan, canxi… cao gấp nhiều lần cho phép. Thậm chí có nơi còn bị nhiễm asen – một chất rất độc hại. Nếu tình trạng sử dụng nguồn nước độc hại kéo dài còn khiến người dùng có nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư
  • Hệ thống ống nước, đường dẫn nước từ nhà máy tới các căn chung cư không được đảm bảo. Hệ thống ống dẫn nước hoạt động nhiều năm nay nên ống nước bị xuống cấp, han rỉ thậm chí có đoạn bị vỡ ống hoặc bị thủng ống khiến nước sạch bị lẫn tạp chất bẩn ở bên ngoài vào. 

3. Giải pháp khắc phục nước ô nhiễm tại chung cư

Hãy quyết định đầu tư giải pháp lọc tổng đầu nguồn cho toàn bộ ngôi nhà của mình. Thời gian thay lõi lọc từ 5-10 năm cho 1 giải pháp trọn bộ.

  • Xử lý nước nhiễm kim loại nặng: Sắt (Fe), Magan (Mn), Chì..
  • Loại bỏ Asen, các chất độc hại gốc hữu cơ (Styren, Dầu, ..)
  • Diệt khuẩn, khử màu, khử mùi trong nước.
  • Xử lý canxi (Ca), đá vôi (Mg) làm mềm nước
  • Nước qua hệ thống lọc vẫn giữ lại được những khoáng chất có lợi cho cơ thể
  • Nước sau lọc đạt tiêu chuẩn chất lượng nước sinh hoạt của bộ y tế

(Hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt nhỏ gọn cho căn hộ chung cư)

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin quan trọng về vấn đề nước sinh hoạt hiện nay, cũng như giải pháp lọc nước tại chung cư an toàn và hiệu quả. Nếu bạn cần tư vấn các sản phẩm máy lọc nước vui lòng Liên hệ hotline A12 để được tư vấn chi tiết, chúng tôi sẽ xét nghiệm nguồn nước nhà bạn và đưa ra giải pháp nước tối ưu nhất.

 


 

0396 23 26 28