Trang chủ Blog Cách nhận biết nước nhiễm sắt ở giếng khoan và phương pháp xử lý

Cách nhận biết nước nhiễm sắt ở giếng khoan và phương pháp xử lý

24/12/2021 - 11:33

Sử dụng nước giếng khoan nhiễm sắt để sinh hoạt hằng ngày đang mang đến rất nhiều hệ lụy nguy hiểm đến sức khỏe con người. Vì vậy, nhận biết nước nhiễm sắt càng sớm sẽ giúp tìm ra các giải pháp tốt nhất giúp loại bỏ sắt ra khỏi nguồn nước sinh hoạt của gia đình bạn. Hãy tham khảo một số thông tin mà Slanper chia sẻ ngay sau đây nhé!

Những tác hại của nước giếng khoan nhiễm sắt

Sử dụng nguồn nước giếng khoan nhiễm sắt mỗi ngày chính là nguyên nhân gây ra các mầm bệnh nguy hiểm cho con người. Bên cạnh đó, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ra một số bất tiện cho con người trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là một số tác hại mà nước giếng khoan nhiễm sắt gây ra.

  • Tác hại đối với con người: Theo một số khảo sát cho thấy, phần lớn những người mắc các căn bệnh về viêm da, tiêu chảy, tim mạch và ung thư đều sử dụng nguồn nước giếng khoan có nhiễm kim loại nặng là sắt. Hơn thế nữa, nước giếng khoan nhiễm sắt còn là nguyên nhân gây làm chậm quá trình chuyển hóa chất của cơ thể khiến con người bị thiếu chất và luôn cảm thấy mệt mỏi. Như vậy có thể thấy rằng, hàm lượng sắt có trong nước sinh hoạt hằng ngày đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.
  • Tác hại đối với đời sống hàng ngày: Gây nên một số hiện tượng như làm ố vàng quần áo, hoen rỉ các dụng cụ, vật dụng, thiết bị sử dụng hàng ngày, các rỉ sắt bám vào các đường ống gây tắc nghẽn. Như vậy, nước nhiễm sắt đang làm cho các đồ dùng giảm tuổi thọ, con người phải tốn thêm chi phí để sắm sửa các đồ dùng mới.

Vì vậy, cần phải xử lý triệt để tình trạng nước giếng khoan nhiễm sắt ngay để cuộc sống của con người không bị ảnh hưởng.

Các cách nhận biết nước nhiễm sắt ở giếng khoan

Có rất nhiều cách để nhận biết nước nhiễm sắt ở giếng khoan dựa trên các đặc trưng cơ bản của nó. Tuy nhiên, để có kết quả chính xác nhất bạn nên tham khảo một số cách nhận biết nước nhiễm sắt sau đây.

  • Nhận biết qua các biểu hiện tự nhiên: có thể dễ dàng nhận biết nước nhiễm sắt bằng mắt thường qua các biểu hiện của nó như nước có màu ố vàng hoặc vàng nâu, nước có mùi tanh khó chịu rất đặc trưng, làm hoen rỉ các đồ vật, dụng cụ bằng kim loại, gây ố vàng cho quần áo. Đây là cách nhận biết khá thủ công, giúp chúng ta nhận biết nhanh nhất về nước nhiễm sắt, tuy nhiên lại không biết chính xác hàm lượng sắt có trong nước giếng khoan là bao nhiêu.
  • Nhận biết bằng cách kiểm tra mẫu nước: Đây là cách giúp bạn biết chính xác nhất về hàm lượng sắt có trong nguồn nước giếng khoan. Bạn có thể mang mẫu nước giếng khoan đến các phòng thí nghiệm gần nhất để phân tích tất cả các tạp chất cũng như hàm lượng của nó có trong nguồn nước giếng khoan của gia đình mình.
  • Nhận biết bằng cách sử dụng bộ thử mẫu nước ngay tại nhà: Đây là cách khá đơn giản, cũng là cách giúp bạn biết chính xác nhất sắt và các tạp chất khác có trong nguồn nước của gia đình bạn hay không. Tuy nhiên, cách này không thể giúp bạn biết rõ các chỉ số nhiễm là bao nhiêu.

Trên đây là một số cách nhận biết nước nhiễm sắt ở giếng khoan phổ biến nhất. Hãy vận dụng để nhận biết nguồn nước của gia đình bạn đang sử có an toàn hay không nhé.

Phương pháp xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều các phương pháp xử lý nước giếng khoan bị nhiễm sắt. Tuy nhiên, một số phương pháp thủ công như sử dụng vôi hay tro bếp không mang lại hiệu quả cao. Vì vậy, việc lắp đặt các thiết bị hay hệ thống lọc nước giếng khoan nhiễm sắt đang được sử dụng phổ biến bởi công nghệ hiện đại, mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là một số hệ thống lọc nước giếng khoan nhiễm sắt của Nhà máy sản xuất vật liệu lọc nước Slanper đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

  • Hệ Thống Lọc Nước Giếng Khoan Nhiễm Sắt Nặng Slanper SLP.F301: Đây là một trong các hệ thống lọc nước giếng khoan nhiễm sử dụng các thiết bị lọc nước với công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Giúp loại bỏ hoàn toàn sắt và các tạp chất gây độc hại khác có trong nước giếng khoan. Với hiệu quả lọc cao, chi phí ít, dễ vận hành hoàn toàn có thể mang tới cho gia đình bạn nguồn nước sinh hoạt tinh khiết nhất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe
  • Thiết Bị Lọc Nước Giếng Khoan Nhiễm Sắt Slanper SLP.F201: Đây là thiết bị lọc nước với nhiều ứng dụng lọc khác nhau. Nó có thể loại bỏ hoàn toàn hàm lượng sắt và các kim loại nặng khác có trong nước, đồng thời giúp ổn định độ pH trong nước, đảm bảo chất lượng nước đầu ra luôn đạt chuẩn. Giá thành rẻ, nhỏ gọn, tiện lợi và dễ vận hành, đây có thể coi là thiết bị lọc nước vô cùng hoàn hảo cho gia đình bạn. 
  •  Hệ Thống Lọc Nước Sinh Hoạt Slanper SLP.HH201: là hệ thống lọc nước hoàn hảo bởi nó được thiết kế và lắp đặt với công nghệ lọc nước hiện đại nhất theo tiêu chuẩn của Mỹ và Nhật Bản. Mang đến cho gia đình bạn nguồn nước an toàn và đạt chuẩn.

Trên đây là một số hệ thống lọc nước giếng khoan nhiễm sắt của Nhà máy sản xuất vật liệu lọc nước Slanper – địa chỉ uy tín, đáng tin cậy nhất hiện nay về các vật liệu lọc nước. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng các sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả phù hợp nhất.

Qua bài viết trên Slanper muốn chia sẻ đến bạn cách nhận biết nước nhiễm sắt và phương pháp giải quyết tốt nhất hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu mua các vật liệu lọc nước cũng như lắp đặt các hệ thống lọc nước hãy liên hệ với Slanper ngay qua hotline 0396 232 628 hoặc website: https://slanper.com để được phục vụ. Nhà máy sản xuất vật liệu lọc nước Slanper rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

0396 23 26 28