Trang chủ Blog Cát thạch anh lọc nước – cho nguồn nước tinh khiết nhất

Cát thạch anh lọc nước – cho nguồn nước tinh khiết nhất

24/12/2021 - 12:07

Cát thạch anh lọc nước đang là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất trong việc lọc nước giếng khoan hiện nay. Hãy cùng Slanper tìm hiểu về cát thạch anh với những thông tin dưới đây nhé!

Cát thạch anh lọc nước là gì ?

Cát thạch anh lọc nước giếng khoan là loại cát chứa thành phần chủ yếu là SiO2 và một số thành phần khác như NaCl, CaCO3,… Có kích thước nhỏ khoảng dưới 2mm, cấu trúc dạng tinh thể có độ cứng cao, tỷ trọng là 1400kg/m3. Do có nguồn gốc xuất phát từ tự nhiên đó là đá thạch anh nên giá thành rất rẻ và luôn đảm bảo an toàn cho nguồn nước của gia đình bạn.

Công dụng của cát thạch anh lọc nước

Cát thạch anh là loại vật liệu có diện tích bề mặt tiếp xúc lớn, độ xốp cao nên được sử dụng chủ yếu trong lọc nước giếng khoan. Chúng có khả năng giữ lại các tạp chất lơ lửng, phù sa, bã nhờn hay rác thải có kích thước nhỏ tồn tại trong nguồn nước.

Bên cạnh đó, cát thạch anh còn có một lớp màng giúp đẩy mạnh quá trình lọc nước và có công dụng hấp thụ Asen khi xuất hiện kết tủa Fe(OH)3, tránh cho nguồn nước đi qua bị nhiễm Asen. Đặc biệt là cát thạch anh không hòa tan trong nước và không sinh ra các chất làm bẩn nguồn nước như các loại cát thông thường khác. Vậy nên cát thạch anh lọc nước đang rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong các hệ thống lọc nước, đặc biệt là nước giếng khoan.

Ưu điểm của cát thạch anh lọc nước

Cát thạch anh lọc nước là loại vật liệu lọc nước tuyệt vời. Bên cạnh đó, nó còn có những ưu điểm khác mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của cát thạch anh lọc nước.

  • Là loại vật liệu lọc nước lành tính, không có các chất gây độc hại cho sức khỏe con người.
  • Không dễ dàng bị ăn mòn bởi các hợp chất khác như axit, kẽm,…
  • Có nguồn gốc từ tự nhiên nên có giá thành rẻ hơn so với các loại vật liệu lọc nước khác, tiết kiệm được chi phí cho người sử dụng.
  • Có thể sử dụng trong một thời gian khá dài khoảng từ 6 – 12 tháng.
  • Có thể tái sử dụng cát thạch anh lọc nước nhiều lần với nhiều công dụng khác nhau.
  • Dễ dàng vệ sinh cát thạch anh lọc nước khi cần thiết.

Cách sử dụng cát thạch anh lọc nước giếng khoan hiệu quả nhất

Muốn sử dụng cát thạch anh lọc nước giếng khoan hiệu quả nhất để mang lại một nguồn nước đầu ra luôn đảm bảo sạch sẽ, chất lượng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người nên lưu ý một cách sử dụng dưới đây.

  • Nên sử dụng kết hợp cát thạch anh lọc nước cùng các loại vật liệu lọc nước khác như sỏi lọc nước, than hoạt tính, cát mangan,…Có sự kết hợp như vậy là do thực tế cho thấy mỗi loại vật liệu đều mang các thành phần và đặc tính khác nhau giúp loại trừ các tạp chất gây hại có trong nước để nguồn nước đạt chất lượng tốt nhất.
  • Sau một thời sử dụng, cát thạch anh có xuất hiện các tạp chất bẩn lơ lửng phủ trên bề mặt cát khiến cho chất lượng nước bị suy giảm. Vì vậy, nên thường xuyên vệ sinh hệ thống lọc nước, đặc biệt là cát thạch anh để chất lượng nguồn nước không bị ảnh hưởng.
  • Nên thay cát thạch anh lọc nước khoảng 6 tháng đến 1 năm 1 lần để đạt hiệu quả lọc nước tốt nhất.
  • Nên chọn mua cát thạch anh lọc nước tại các địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để có cát thạch anh lọc nước đạt tiêu chuẩn cho hệ thống lọc nước của gia đình bạn.

Nên mua cát thạch anh lọc nước đạt chuẩn ở đâu?

Việt Nam là quốc gia có trữ lượng lớn về cát thạch anh lọc nước. Vì vậy, có rất nhiều các cơ sở kinh doanh loại cát này. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đảm bảo chất lượng của cát thạch anh lọc nước luôn đạt chuẩn. Để mua được sản phẩm với chất lượng tốt nhất, bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi mua cát thạch anh ở bất cứ cơ sở nào.

Nhà sản xuất vật liệu lọc nước Slanper là cơ sở uy tín chuyên sản xuất các vật liệu lọc nước uy tín với chất lượng sản phẩm tốt nhất. Chúng tôi tự hào chuyên cung cấp cát thạch anh lọc nước với chất lượng đạt tiêu chuẩn, mang tới cho khách hàng sự an tâm và niềm tin về an toàn sức khỏe của cả gia đình.

Trên đây là những chia sẻ của Slanper về cát thạch anh lọc nước. Slanper mong rằng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về loại vật liệu lọc nước này. Nhà máy sản xuất vật liệu lọc nước Slanper rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng !

0396 23 26 28