Trang chủ Blog Cấu tạo của thiết bị trong hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt gia đình

Cấu tạo của thiết bị trong hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt gia đình

17/03/2023 - 2:51

Máy lọc tổng nước sinh hoạt là hệ thống lọc nước sạch sử dụng cho toàn bộ gia đình nhà bạn. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu đơn giản và hiệu quả nhất để đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt hàng ngày tránh những tác nhân nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khoẻ. Là sản phẩm đặc thù nên cấu tạo hệ thống này cũng không đơn giản.

1 – Phần cấu tạo bên ngoài của hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt

Mặc dù có rất nhiều loại máy lọc nước tổng khác nhau, nhưng hầu hết các loại máy đều có cấu tạo 3 phần như sau:

– Vỏ cột lọc: Đây là bộ phận để bảo vệ thiết bị, hệ thống lọc bên trong. Vỏ tủ thường được làm bằng kim loại và sơn tĩnh điện để chống hoen gỉ, chịu đựng được thời tiết khắc nghiệt của Việt Nam. Nếu các thiết bị lọc là các cột Composite thì không cần thiết phải có vỏ tủ. Bởi đặc tính của cột Composite đã chống chịu nhiệt, điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Hoặc nếu thiết bị được lắp trong nhà, ở những vị trí kín không cần thiết phải có lớp bảo vệ này thì có thể lược bỏ. Điều này có thể giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí

– Bộ điều khiển (van khoá) : Đây là bộ phận điều khiển máy. Bạn có thể thay đổi cách sục rửa lõi lọc, cách lọc… nhờ bộ phận này. Tóm lại, đây là bộ phận giúp điều chỉnh và duy trì chất lượng nước tốt nhất. Đồng thời, bạn có thể đưa máy về chế độ an toàn khi máy gặp sự cố.

– Hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt: Hệ thống này được thiết kế riêng biệt cho từng điều kiện, chất lượng nước và nhu cầu sử dụng nước mỗi nhà. Tùy vào chất lượng nước nguồn có ô nhiễm hay không, gặp vấn đề gì để thiết kế hệ thống lọc phù hợp.

(Sơ đồ hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt cho hộ gia đình)

Ngoài ra, với những hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt cao cấp sẽ có thêm máy bơm nước từ nguồn cấp: Có công dụng tạo lực đẩy và bơm nước cấp cho hệ thống hoạt động ổn định. Việc bơm cấp nước tạo áp lực bồn chứa qua cột lọc, chứa vật liệu lọc. Dưới áp lực của máy bơm, nước sẽ đi qua các tầng vật liệu lọc của cột lọc nước sau đó loại bỏ các cặn bẩn và một số chất độc hại trong nước.

2 – Phần cấu tạo lõi hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt

Tuỳ vào mỗi nguồn nước và nhu cầu nước đầu ra mỗi gia đình sẽ lựa chọn và sử dụng hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt khác nhau. Dưới đây là số lượng thành phần cột cho hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt toàn diện nhất hiện nay:

Cột lọc tổng: Đây là cột lọc gồm các thành phần lọc như Than hoạt tính,, Sỏi cát mangan, cát thạch anh được xếp theo các tầng riêng biệt với tác dụng loại bỏ các ion kim loại có trong nước như Mn, Fe, As,.. Thành phần than hoạt tính còn giúp hấp phụ các chất hữu cơ và vi sinh vật có trong nước, loại bỏ mùi hoặc màu lẫn trong nước 

Cốc lọc PP, kích thước < 5µm: Cốc lọc này có tác dụng loại bỏ các chất bùn, các chất rắn lơ lửng có kích thước lớn, cặn có trong nước ngầm. Với thành phần là các sợi polypropylene dạng sợi, có kích thước của màng lọc < 5µm được nén lại tạo thành khối.  

Cốc lọc PP, kích thước < 1µm: Cốc lọc này có tác dụng loại bỏ các chất còn sót lại sau khi qua các màng lọc. Thành phần của nó cũng là các polypropylen dạng sợi có kích thước của màng lọc < 1µm, rất nhỏ, để cho ra nguồn nước sạch nhất cho sinh hoạt.

Cột lọc làm mềm nước cứng: Cột lọc này chứa các hạt nhựa trao đổi cation với công dụng loại bỏ các chất Ca, MG thừa trong nước nhờ cơ chế trao đổi ion, từ đó làm mềm nước, đem lại nguồn nước sạch.

Bồn muối hoàn nguyên: Đây là bồn chứa dung dịch nước muối bão hòa với nhiệm vụ hoàn lại các hạt nhựa trong quá trình trao đổi, giúp hệ thống lọc có tuổi thọ lâu hơn và đảm bảo nguồn nước sinh hoạt được tinh khiết, sạch nhất.

(Sơ đồ hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt cho hộ gia đình)

3 – Lựa chọn lọc tổng nước sinh hoạt với quy trình kiểm định của A12

Với quy trình 6 bước lắp đặt hệ thống tổng nước sinh hoạt của A12:

– Xét nghiệm nguồn nước đầu vào.

– Tiếp nhận yêu cầu mong về tiêu chuẩn nước đầu ra.

– Tư vấn sản phẩm hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt phù hợp.

– Tiến hành lắp đặt, kiểm tra tại hiện trường.

– Xét nghiệm nguồn nước đầu ra theo tiêu chuẩn yêu cầu.

– Bảo hành và kiểm tra định kỳ.

Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm và không còn lo lắng đến những phát sinh nguy hại từ nguồn nước.

 


 

0396 23 26 28