Trang chủ Tin tức Công ty CP công nghệ Tập đoàn A12 – công ty sản xuất than hoạt tính chất lượng cao

Công ty CP công nghệ Tập đoàn A12 – công ty sản xuất than hoạt tính chất lượng cao

15/01/2022 - 9:03

Từ lâu, than hoạt tính đã được biết đến là loại vật liệu có công dụng làm sạch và khử mùi tuyệt vời. Ngày nay, nó được ứng dụng rộng rãi, từ thành phần trong máy lọc nước; lọc khử mùi máy lạnh hay máy khử mùi bếp,… Tuy nhiên, bạn đã được thực sự hiểu về loại vật liệu đặc biệt này? Tất cả những thông tin chi tiết về quy trình và công ty sản xuất than hoạt tính sẽ được A12 gửi tới bạn trong bài viết dưới đây.

công ty sản xuất than hoạt tính chất lượng cao

Thông tin cơ bản về than hoạt tính

Than hoạt tính được biết với tên gọi trong tiếng anh là Activated Carbon. Đây là một dạng carbon đã được xử lý hoạt hóa ở nhiệt độ hơi nước từ 900 đến 1000 độ C trong môi trường yếm khí tạo ra một carbon có cấu trúc mao mạch lớn; có bề mặt tiếp xúc lớn nhưng khối lượng riêng tương đối nhỏ.

Nguyên liệu chính để sản xuất ra than hoạt tính là gáo dừa hoặc tre; trong đó gáo dừa già là nguyên liệu than hoạt tính tốt nhất. Than hoạt tính với những công dụng tuyệt vời được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực; từ vật liệu lọc nước không thể thiếu đến thành phần khử mùi hiệu quả.

A12 – Công ty sản xuất than hoạt tính uy tín.

A12 - công ty sản xuất than hoạt tính uy tín.

Được ra đời với sứ mệnh là cung cấp những sản phẩm than hoạt tính chất lượng cao đến tay người tiêu dùng Việt Nam, Công ty CP công nghệ Tập đoàn A12 đã đưa vào vận hành hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại với khuôn viên nhà máy rộng hàng ngàn m2.

Kể từ ngày đầu thành lập, chúng tôi đã không ngừng nỗ lực để hoàn thiện trang thiết bị; tay nghề nhân công cũng như kiểm soát chặt chẽ nguồn nguyên liệu đầu vào để cho ra những lô than hoạt tính chất lượng tốt. A12 cũng đã cơ bản giải quyết được vấn đề thiếu hụt nguồn cung tại thị trường Việt Nam

Và chính từ giá trị được tạo ra, cho đến nay, A12 đã vươn mình trở thành công ty uy tín được nhiều đại lý phân phối trên toàn quốc; cho ra thị trường hàng ngàn tấn than hoạt tính mỗi năm.

Quy trình vận hành tại công ty sản xuất than hoạt tính uy tín A12.

Với quan điểm kinh doanh là “thấu hiểu để tạo dựng niềm tin, công ty A12 luôn cố gắng minh bạch tất cả những thông tin liên quan đem đến sản phẩm như giá, nguồn gốc, quy trình sản xuất,… để có thể đảm bảo về quyền lợi cùng như lấy được lòng tin từ khách hàng.

Quy trình hoạt động của công ty sản xuất than hoạt tính A12 sẽ diễn ra theo các bước như sau:

Tuyển chọn chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào.

Đã có những người nghĩ rằng chất lượng của nguyên liệu sản xuất than hoạt tính không quá quan trọng. Nhưng đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm; vì chất lượng nguồn nguyên liệu quyết định đến 70% sản phẩm đầu ra có đạt chất lượng hay không.

Vì vậy, A12 luôn thận trọng trong việc lựa chọn nguyên liệu. Loại nguyên liệu được chúng tôi lựa chọn là những gáo dừa đã khô, giá; có độ cứng cao và có độ ẩm không vượt quá 15%. Các gáo dừa được chọn sẽ được đập nhỏ và phân loại theo kích thước để đưa vào lò nung.

Tiến hành than hóa gáo dừa.

Tiến hành than hóa gáo dừa

Khi nguồn nguyên liệu đã được đảm bảo, công ty sản xuất than hoạt tính A12 sẽ tiến hành quy trình than hóa gáo dừa. 

Hệ thống sẽ tự thiết lập chế độ nung trong khoản nhiệt độ từ 400-500 độ C bằng phương pháp đốt. Sau đso, nguyên liệu đã chuẩn bị được đưa vào lò theo đường ống khói; mỗi lần nung khoảng 50-70kg nguyên liệu.

Khi gáo dừa vào lò khoảng 2-3 phút; hệ thống sẽ tự động đảo nguyên liệu liên tục. Thông thường, quá trình này sẽ kéo dài trong khoảng từ 50-60 phút.

Quy trình hoạt hóa than.

Bước tiếp theo trong quy trình sản xuất là chuẩn bị lò hoạt hóa than với mức nhiệt từ 900 – 1000 độ C. Trong trường hợp nhiệt độ tăng chậm, không đạt yêu cần; công ty sản xuất than hoạt tính A12 sẽ tăng dầu để đạt mức nhiệt như quy định.

Sau khi nhiệt độ lò đã đã tiêu chuẩn; quy trình hoạt hóa than sẽ bắt đầu được tiến hành dựa theo phản ứng hóa học sau: Cn + H2O = Cn-1 + H2 + CO – O

Ngoài ra, quá trình hoạt hóa sẽ quyết định công dụng của than hoạt tính thành phẩm. Trong trường hợp quá trình hoạt hóa diễn ra chậm, nhiệt lượng thất sẽ tạo ra những lỗ nhỏ li ti. Than này có khả năng hấp thụ mùi tốt nên được sử dụng làm vật liệu khử mùi. Ngược lại, nếu quá trình diễn ra nhanh với nhiệt độ cao sẽ cho ra than thành phẩm có khả năng khử màu; lọc nước và hấp thụ tạp chất tốt.

Trên đây là một số thông tin về quy trình cũng như công ty sản xuất than hoạt tính. Nếu quý khách còn mất cứ băn khoăn nào; hãy liên hệ với Công ty CP công nghệ Tập đoàn A12 theo địa chỉ hotline: 0399.352.119; hoặc website: www.congnghea12.com để được tư vấn hỗ trợ.

0396 23 26 28