Trang chủ Tin tức Đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý nước thải chất lượng – uy tín hiện nay

Đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý nước thải chất lượng – uy tín hiện nay

24/12/2021 - 12:35

Xử lý nước thải là quá trình loại bỏ chất bẩn và ô nhiễm từ nước thải bao gồm nước thải sinh hoạt, bệnh viện, công nghiệp, khu dân cư, nhằm bảo vệ môi trường và tái sử dụng nước thải đã qua xử lý. Trong quá trình sản xuất và hoạt động kinh doanh, các công ty luôn phát sinh nước thải trong sinh hoạt, vệ sinh, hoạt động sản xuất. Yêu cầu bắt buộc phải xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường là điều khó tránh khỏi. Vì vậy trong bài viết này Slanper xin cung cấp những thông tin liên quan đến dịch vụ xử lý nước thải.

Tại sao nước thải cần phải được xử lý?

Các công ty, cơ quan hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh có phát sinh nước thải trong quá trình hoạt động thì việc đầu tư xây dựng nhà máy xử lý nước thải là vô cùng cấp thiết, bắt buộc đối với các tổ chức.

Mục đích đảm bảo về mặt pháp luật môi trường, quy định về xả thải của các địa phương, thứ hai là giúp nguồn nước thải ra môi trường trong sạch hơn, tránh ô nhiễm môi trường và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Xây dựng một hệ thống xử lý nước tốt và hiệu quả sẽ giúp cải thiện sức khỏe và cuộc sống của người dân xung quanh. Ngoài ra, nó còn giúp các công ty tránh được các khoản phạt từ nhà nước, trong các quy định xả thải, khi nước không đạt tiêu chuẩn.

Hệ thống xử lý nước thải đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp

Một hệ thống xử lý nước thải tốt và hoàn chỉnh sẽ giải quyết được các vấn đề sau cho các công ty:

 • Xử lý nước thải ô nhiễm trước khi thải ra môi trường, đảm bảo nước thải đạt tiêu chuẩn của Bộ Tài nguyên và Môi trường, quý doanh nghiệp có thể yên tâm sản xuất mà không lo bị ảnh hưởng bởi các cơ quan môi trường kiểm soát, không lo bị người xung quanh kiện do xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.
 • Chi phí xây dựng và vận hành thấp nhưng vẫn đảm bảo độ bền và ổn định cao, dễ dàng thay đổi khi có các quy định khác về xử lý nước thải.
 • Việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải là thực sự cần thiết, trước hết là bảo vệ môi trường xung quanh nơi công ty và cơ sở hoạt động, để môi trường công ty xanh, sạch, đẹp, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động trong công ty hoặc nhà máy.
 • Giúp nâng cao hình ảnh của công ty chúng tôi với các đối tác trong nước và quốc tế, họ rất quan trọng đối với việc bảo vệ môi trường.
 • Quan trọng nhất, việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải cần góp phần bảo vệ môi trường cho chính thế hệ tương lai của chúng ta.

Những đối tượng nào nên sử dụng dịch vụ xử lý nước thải

Theo quy định tại Điều 101 của Luật Bảo vệ môi trường, các đối tượng sau đây phải có hệ thống xử lý nước thải:

 • Các khu sản xuất kinh doanh hoặc dịch vụ tập trung
 • Các khu, cụm công nghiệp, làng nghề thủ công có phát sinh nước thải cần xây dựng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp áp dụng QCVN 40: 2011 / BTNMT – Quy chuẩn về xử lý nước thải công nghiệp.
 • Các cơ sở sản xuất, dịch vụ, tổ chức không liên thông với hệ thống xử lý nước thải tập trung.
 • Các cơ sở y tế, phòng khám đa khoa, nha khoa, phòng xét nghiệm, bệnh viện phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải y tế theo QCVN 28: 2010 / BTNMT – Quy chuẩn về xử lý nước thải y tế.
 • Các cơ sở dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, trung tâm dịch vụ thương mại, cao ốc văn phòng cho thuê cũng cần xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt theo QCVN 14: 2008 / BTNMT – Quy chuẩn xử lý nước thải sinh hoạt.

Những yêu cầu chung đối với hệ thống xử lý nước thải

Tóm lại, tất cả các cơ sở sản xuất, công ty điện nước, cơ sở y tế phát sinh nước thải vượt quy chuẩn cho phép trong quá trình hoạt động đều phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải để đảm bảo xử lý nước thải đạt yêu cầu trước khi thải ra môi trường. Hệ thống xử lý nước thải phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Có quy trình công nghệ phù hợp với loại nước thải cần xử lý;
 • Có đủ công suất xử lý nước thải theo lượng nước thải phát sinh;
 • Xử lý nước thải theo đúng quy chuẩn kỹ thuật của môi trường;
 • Cửa xả nước thải vào hệ thống thoát nước cần đặt ở nơi thuận tiện cho việc kiểm tra, giám sát;
 • Hệ thống xử lý phải được hoạt động thường xuyên.

Đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý nước thải chất lượng – uy tín

Công ty Công Nghệ và Thương Mại Quốc Tế Slanper là công ty môi trường có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ xử lý nước thải sinh hoạt cho nhiều khu dân cư, công nghiệp trên nhiều địa bàn khác nhau. Quý khách hàng có nhu cầu về các sản phẩm vật liệu môi trường, dịch vụ xử lý nước thải sinh hoạt có thể liên hệ với công ty chúng tôi qua hotline 0396.23.26.28 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản, chúng tôi đã vận hành nhiều hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cho nhiều khách hàng ở các vùng miền, vị trí địa lý khác nhau với thời gian và chi phí rõ ràng. Các chi tiết sẽ hạn chế tối đa những thiếu sót trong quá trình vận hành hệ thống xử lý nước thải nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ xử lý nước thải. Hy vọng đó là những kiến thức bổ ích dành cho bạn.

0396 23 26 28