Trang chủ Blog Đơn vị nào cung cấp vật liệu lọc nước giếng khoan hiệu quả ?

Đơn vị nào cung cấp vật liệu lọc nước giếng khoan hiệu quả ?

06/04/2023 - 4:35

Tại các vùng nông thôn ở nước ta đa phần nước giếng khoan là nguồn nước sử dụng trong sinh hoạt, nguồn nước này thường bị nhiễm các kim loại nặng, các tạp chất, các chất hữu cơ, nước có màu và mùi hôi tanh. Do đó, mọi người luôn có phương án xử lý nguồn nước này thông qua các bể lọc, hệ thống lọc tổng nước đầu nguồn. Để tạo nên hệ thống lọc hiệu quả thì vật liệu lọc nước giếng khoan rất quan trọng tạo nên thành quả cho nguồn nước an tâm.

 

 

1. Những vật liệu lọc nước giếng khoan

Cát thạch anh là một trong những vật liệu lọc nước giếng khoan được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với thành phần chính là Si cùng với nhiều nguyên tố khác, có thể kể đến như NaCl, CO2, CaCO3… đặc biệt giúp lọc bỏ hoàn toàn những tạp chất lơ lửng ở trên mặt nước. Lọc sạch tạp chất, khử Asen trong nước, giếng khoan, nước sinh hoạt, khu công nghiệp…

– Than hoạt tính (Than gáo dừa) với thành phần chính là cacbon, đây được xem là vật liệu lọc rất quan trọng. Than hoạt tính có tác dụng loại bỏ tạp chất, cặn bẩn để tạo độ trong cho nước, khử mùi tanh trong nước, hấp thụ các tạp chất, hữu cơ hòa tan, chất độc hại, loại bỏ các cặn bẩn có kích thước lớn, đặc biệt than hoạt tính còn có tác dụng khử clo trong nước máy. Than hoạt tính trở thành một trong những vật liệu lọc nước không thể thiếu.

Cát Mangan tự nhiên là vật liệu lọc nước có khả năng xúc tác, ô xy hóa mạnh. Giúp biến các kim loại nặng hòa tan trong nước thành dạng ô xít kết tủa như bùn và dễ dàng bị loại khỏi nguồn nước. Hạt cứng, nhẵn nên bền và dễ rửa sạch bằng phương pháp rửa ngược trong hệ thống lọc nước. Dễ sử dụng trong bể lọc, thùng lọc, cột lọc hay các hệ thống lọc hỗn hợp. Không cần kích hoạt hay hoàn nguyên vật liệu lọc.

2.Sử dụng vật liệu lọc nước giếng khoan như thế nào cho hiệu quả

Thông thường mọi người thường mua vật liệu với mục đích thay thế vật liệu trong thiết bị lọc nước cũ hay tự làm bể lọc giếng khoan cho gia đình. Đối với thay vật liệu trong thiết bị lọc cũ thì tùy theo kích thước cột lọc có mức vật liệu cụ thể, còn đối với bể lọc nước giếng khoan mọi người có thể tham khảo cách làm sau đây:

Trước hết cần phải xây dựng bể với kích thước 80cmx80cmx1cm. Bên cạnh đó, nếu không xây bể thì có thể tận dụng những vật liệu có sẵn trong nhà như thùng nhựa hay thùng inox, đảm bảo thể tích là 200L và chiều cao của thùng là 1m trở lên. Và ở phía đáy của bể lọc nước, sử dụng ống lọc bằng nhựa hoặc là lưới inox để làm nhiêm vụ thu nước.

Sau khi đã có bể, chúng ta sẽ rải một lớp sỏi thạch anh ở đáy bể, với bề dày khoảng 10cm. Tiếp đến là cát thạch anh với bề dày khoảng 25 – 30cm, rồi tiếp tục rải than hoạt tính với bề dày của than hoạt tính là khoảng 10cm (Lưu ý khi chọn than hoạt tính, chúng ta nên chọn than hoạt tính dạng hạt chuyên lọc nước không nên chọn than bột, than chấu và các loại than kém chất lượng khác) và cát mangan nên đổ khoảng 10 đến 15cm. Phía trên cùng, đổ cát vàng hạt to hoặc cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc nước đây là lớp trên cùng, độ dày từ 10 -15 cm. Tiếp theo, bạn dùng dàn phun mưa hoặc bộ trộn khí để oxy hóa nguồn nước.

3. Đơn vị cung cấp vật liệu lọc tốt nhất

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các vật liệu lọc nhưng để có vật liệu tốt nhất phù hợp với nguồn nước, A12 là một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm vật liệu lọc với số lượng lớn, giá cả hợp lý nhất thị trường.

Hơn hết bạn sẽ được tư vấn chi tiết về vật liệu lọc phù hợp với nguồn nước và tại đây các chuyên gia kỹ thuật sẽ hướng dẫn bạn cách làm đúng kỹ thuật để có nguồn nước tốt nhất đạt chuẩn theo bộ y tế.


Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua: A12 – Nhà sản xuất liệu chuẩn iso 9001 Hotline: 0396 232 628

Website: congnghea12.com

Email: congnghea12@gmail.com

Địa chỉ: Văn phòng: Khu A, khu đô thị Thanh Hà, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy: Cụm tiểu thủ công nghiệp xã Yên Lương, huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định.

 

Theo dõi các trang mạng xã hội của A12 Group

   

 


 

0396 23 26 28