Trang chủ Blog Khi nào bạn nên lắp hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt cho gia đình

Khi nào bạn nên lắp hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt cho gia đình

17/03/2023 - 2:27

Hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt được đánh giá là sản phẩm an toàn, rất tốt cho việc bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào bạn cũng có thể chọn được thiết bị hợp lý cho gia đình. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết khi nào nên chọn sản phẩm này cho nguồn nước của gia đình nhé!

1 – Phân loại hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt

Hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt tổng hiện đại ngày nay có 2 loại chính. Một loại là lọc sơ cấp đầu nguồn chỉ có tác dụng loại bỏ các chất cặn bã mà không thể loại bỏ được các vi khuẩn, virut và một số hóa chất độc hại trong nước. Vì vậy nước sau khi lọc xong vẫn cần đun sôi hoặc lọc lại bằng máy lọc tinh khiết trước khi uống. Một loại khác là máy lọc tổng tích hợp cả chức năng lọc sơ cấp và lọc tinh. Nguồn nước đầu ra đảm bảo trong, sạch, tinh khiết đạt tiêu chuẩn uống trực tiếp.

(Hiện nay, có 2 loại hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt chính)

Tùy vào điều kiện tại chính và nhu cầu cá nhân gia đình mà bạn có thể chọn loại máy lọc phù hợp.

2 – Khi nào nên lắp đặt hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt?

Nếu gia đình bạn thuộc 1 trong 3 nhóm sau, bạn nên lắp đặt hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt.

Khi nguồn nước xuất hiện nhiều cặn bẩn, thay đổi tính chất

Nếu nguồn nước gia đình bạn sử dụng có chứa nhiều cặn bẩn, phù sa… Hay nước có màu đục, có mùi lạ. Hoặc nước bị biến đổi tính chất như nước nhiễm phèn, nhiễm đá vôi, nhiễm sắt… Thì việc sử dụng hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt cho gia đình là rất cần thiết.

Lắp đặt thiết bị giúp nguồn nước trong và sạch hơn. Loại bỏ một phần các chất có hại với sức khỏe để sử dụng an toàn hơn. Từ đó tránh được các bệnh về da, bệnh đường tiêu hóa…

Lắp đặt khi các thiết bị gia dụng xuất hiện rỉ sét, ố vàng, bít tắc

Hiện tượng ổ vàng, rỉ sét, bít tắc các thiết bị gia dụng sử dụng nước là biểu hiện của nguồn nước không đảm bảo. Lắp đặt hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt sẽ giúp gia đình khắc phục được các hiện tượng này. Các vị trí tại phòng tắm, bếp như chậu rửa, bồn tắm, bồn cầu, vòi nước… không còn bị mất thẩm mĩ. Đồng thời chúng cũng giúp giảm tình trạng đóng cặn trong đường ống nước, giảm tắc nghẽn toàn cho bộ hệ thống nước sinh hoạt.

(Thiết bị nhà tắm vì nguồn nước không đạt tiêu chuẩn sẽ gây rỉ sét hư hỏng)

Trong việc giặt giũ, việc sử dụng thiết bị lọc cũng làm nước trong và sạch hơn. Tình trạng ố vàng, mục rách trên quần áo sẽ được cải thiện đáng kể.

Muốn bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa những rủi ro không lừa trước

Nguồn nước sạch sử dụng sẽ mang lại sức khỏe tốt nhất cho người dùng. Điển hình như việc ngăn chặn các hiện tượng khô da, tóc, đau mắt, đau bụng, đi ngoài, viêm da… Đó cũng chính là lý do hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt được nhiều cơ quan khuyến khích lắp đặt. Đặc biệt là tại các hộ gia đình sử dụng nước giếng khoan, giếng đào và ở cả một số khu đô thị lớn.

Đối với những gia đình sử dụng nước từ các công ty nước sạch, việc lắp đặt thiết bị này không quá cần thiết. Nhưng nước do các nhà máy xử lý nước thường sử dụng nhiều clo và nhiều sự cố như nước nhiễm dầu, nước có mùi lạ vẫn thi thoảng xảy ra. Do đó, việc lắp đặt thiết bị lọc được khuyến khích.

 


Theo dõi các trang mạng xã hội của A12 Group

   

 


 

0396 23 26 28