Trang chủ Tin tức Lỗi hay gặp khi lắp cột lọc nước giếng khoan

Lỗi hay gặp khi lắp cột lọc nước giếng khoan

25/10/2022 - 8:09

Trong cuộc sống của chúng ta một nguồn nước sạch và an toàn là cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên trong các khu vực đô thị hay hiện nay cả ở những vùng nông thôn thì một các nguồn nước hiện nay mọi người đang sử dụng gần như có thể bị ô nhiễm, kể cả là nước giếng khoan. Thông thường mọi người sẽ sử dụng cột lọc nước cho giếng khoan tuy nhiên vẫn sẽ có một số lỗi khi lắp đặt bộ phận này. Bài viết hôm nay của Công nghệ A12 sẽ chia sẻ tới bạn những lỗi hay gặp khi lắp cột lọc nước giếng khoan và những nguyên nhân cột lọc không ra nước để bạn tham khảo và có cách xử lý khi gặp các trường hợp mà chúng tôi chia sẻ ở dưới nhé.

Cột lọc không ra nước do bị air khí

Cột lọc nước là gì?

Cột lọc nước là gì?

Cột lọc nước chính là một thiết bị được làm bằng chất liệu nhựa, inox hay composite có dạng hình trụ tròn, được thiết kế sử dụng vạn cơ hoặc van 3 ngã hay là van auto để giúp người sử dụng thuận tiện trong quá trình thao tác và sử dụng cột lọc nước.

Nước sẽ được đưa vào cột lọc nước và các vật liệu lọc sẽ làm sạch nước giúp nước trong hơn để phục vụ nhu cầu sử dụng trong gia đình và sinh hoạt.
>>> Xem thêm: Hệ thống lọc tổng Slanper

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cột lọc nước

Về cấu tạo và chất liệu của cột lọc nước giếng khoan

Cột nhựa được làm từ nhựa PVC sẽ có hình trụ tròn và ở đầu trên cùng với dưới có nắp bịt chuyên dụng sẽ được trang bị van cơ hoặc van thường.

Cột lọc được làm từ inox thường sẽ là inox chống rỉ 304 cực kỳ bền và chịu được áp lực cao. được thiết kế kết hợp sử dụng van cơ và van 3 ngã hay là với van auto.

Vật liệu composite làm cột lọc nước giếng khoan đây là những cột lọ được làm từ các sợi thủy tinh tổng hợp cực kỳ bền an toàn cho người sử dụng. Loại cột này sẽ được trang bị van 3 ngã và van auto để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

lọc nước giếng khoan Slanper slp.hh301

Về cấu tạo và chất liệu của cột lọc nước giếng khoan

Nguyên lý hoạt động của cột lọc nước giếng khoan

Nguyên lý hoạt động của các cột lọc nước giếng khoan từ các vật liệu khác nhau thì đều có cùng một nguyên lý hoạt động. 

Nước thô sẽ được hệ thống điều chỉnh một cách hợp lý để chảy vào đầu cột lọc, sau đó các vật liệu lọc sẽ thực hiện các chức năng của mình và nước sạch sau khi được lọc sẽ được chảy ra ngoài bằng đầu dưới của cột lọc.

Các lỗi thường hay gặp khi lắp cột lọc nước giếng khoan

Lắp cột lọc nước giếng càng cao để nước ra càng mạnh

Đây hoàn toàn là những suy nghĩ sai của khách hàng khi lựa chọn mua và lắp đặt cột lọc nước giếng khoan tại nhà.

Việc lắp đặt cột lọc nước giếng khoan càng cao sẽ không giúp cột nước mà chảy mạnh mà còn làm cho nước chảy yếu lại do lực nén qua cột lọc nước bị giảm.

Quá trình của dòng nước giếng khoan sẽ đi qua cột lọc là sẽ đi từ giữa cột rồi vòng lên đầu cột cho nên việc lắp đặt cột lọc nước giếng cao gần với đáy bồn chứa thì áp lực sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Lựa chọn công suất cột lọc theo tổng lượng nước sử dụng

Đây cũng là một trong những lỗi sai khi lắp cột lọc nước cho giếng khoan khi lựa chọn cột lọc nước giếng khoan vừa đủ với tổng lượng nước sử dụng.

Lựa chọn công suất cột lọc theo tổng lượng nước sử dụng

Lựa chọn công suất cột lọc theo tổng lượng nước sử dụng

Bởi vì công suất và tổng lượng nước khi sử dụng bằng nhau thì khi bạn sử dụng cột lọc nước phải hoạt động liên tục từ đó bộ lọc có thể bị hư nhanh hơn hoặc phải thay một lọc khác so việc lựa chọn công suất cột lọc lớn hơn so với tổng lượng nước sử dụng.

Vì vậy khi bạn lựa chọn mua cột lọc nước cho giếng khoan nhà bạn thì nên cân nhắc về tổng lượng nước và nhờ tư vấn của các đơn vị bán để có được một sản phẩm vừa phù hợp vừa tiết kiệm được chi phí nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi cột lọc lắp vào không ra nước

Có một số nguyên nhân khi lắp đặt cột nước giếng khoan mà không ra nước, dưới đây là một số nguyên nhân mà nhiều bạn tìm và mắc phải nhất hiện nay khi mắc phải tình trạng lắp cột lọc nước mà cột lọc không ra nước.

Để van khóa sai

Thông thường trên hệ thống sẽ có rất nhiều van khác nhau và vô tình bạn khóa lại một số van là cho nước không ra được. Khi gặp tình trạng này thì bạn có thể sử dụng hướng dẫn sử dụng kèm theo để xử lý vận hành, vặn lại bộ van khóa đúng từ đó bạn có thể thấy nước từ cột lọc chảy ra.

Cột lọc không ra nước do bị air khí

Nguyên nhân khác cũng làm cho nước không thể chảy khi lắp đặt cột lọc là bị air khí nguyên nhân là do lớp không khí tụ ở trên đầu cột lọc và bạn đột ngột xả nước vào khi bồn được dùng hết nước làm cho không khí tụ vào 2 đầu cột lọc làm cho nước không chảy ra được.

Cách khắc phục cho trường hợp này là lúc bạn lắp cột lọc nước thì bạn nên lắp thêm một đoạn ống thông hơi cho cột lọc và có thể gắn thêm thiết bị tự động giúp bơm hoạt động cấp nước lên bồn khi lượng nước bị thiếu hụt đến một ngưỡng nào đó.

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp là gì?

Cột lọc không ra nước do bị air khí

>>> Xem thêm: Bật mí nhà phân phối máy lọc nước uy tín trên thị trường hiện nay

Tắc lưới lọc của cột lọc nước

Đây là nguyên nhân chủ yếu khi bạn đã sử dụng được cột lọc trong một khoảng thời gian dài đó chính là lưới lọc của cột lọc nước giếng khoan bị tắc hoặc nghẹt dẫn đến tình trạng nước không ra.

Cách khắc phục hoàn toàn đơn giản bạn hãy mở lấy lưới lọc ra xong sử dụng bàn chải chải cho sạch những thứ mắc ở tấm lọc để tấm lọc thông thoáng và sạch sẽ.

Trên đây là một số lỗi hay gặp khi lắp cột lọc nước giếng khoan mà Công nghệ A12 muốn giới thiệu đến bạn và những nguyên nhân cột lọc nước giếng khoan không ra nước. Đừng quên theo dõi Công nghệ A12 để có thêm nhiều thông tin hữu ích và tìm hiểu thêm các thiết bị công nghiệp của chúng tôi qua các bài viết tiếp theo nhé!

0396 23 26 28