Trang chủ Tin tức Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công nghiệp – giải pháp bảo vệ môi trường

Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công nghiệp – giải pháp bảo vệ môi trường

24/12/2021 - 11:58

Ngày nay, quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đang diễn ra và ngày càng phát triển. Điều này đã dẫn đến sự xuất hiện của hàng loạt các nhà máy sản xuất công nghiệp, vì vậy việc xử lý nước thải công nghiệp là vấn đề rất quan trọng để đảm bảo môi trường không bị ô nhiễm. Giải pháp tốt nhất để giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường do nước thải công nghiệp gây ra chính là lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công nghiệp. Hãy tham khảo một số chia sẻ của Nhà máy sản xuất vật liệu lọc nước Slanper dưới đây nhé !

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp là gì?

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp là hệ thống được tạo thành bởi sự kết hợp của các máy móc công nghệ xử lý nước thải đơn lẻ khác nhau. Với mục đích là loại bỏ hoàn toàn các tạp chất gây ô nhiễm môi trường có trong nước thải. Hệ thống phải sử dụng các loại máy xử lý nước phải phù hợp với loại nước thải công nghiệp cần xử lý để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tại sao phải lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công nghiệp?

Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công nghiệp đang là giải pháp tốt nhất giúp bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng được thể hiện qua một số lợi ích sau đây:

  • Bảo vệ môi trường sống: Trong nước thải công nghiệp có chứa rất nhiều các tạp chất gây ô nhiễm môi trường. Chúng ngấm sâu vào trong lòng đất, mạch nước ngầm sau đó xâm nhập vào nguồn nước sinh hoạt hằng ngày của chúng ta, tạo ra những mùi hôi thối trong không khí. Vì vậy, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công nghiệp chính là làm cho nguồn nước thải ra không còn các tạp chất gây hại, môi trường không bị ô nhiễm, chất lượng không khí được trong lành, cuộc sống của con người được cải thiện hơn.
  • Bảo vệ sức khỏe con người: Nguồn nước thải công nghiệp chưa qua xử lý được thải ra môi trường mang theo rất nhiều mầm bệnh gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Một số căn bệnh có thể mắc phải như bệnh tim mạch, vàng da,… và nghiêm trọng hơn là ung thư. Vậy nên, cần xử lý triệt để các chất gây độc hại có trong nước thải công nghiệp để hạn chế sự nguy hiểm đến tính mạng con người.

Bên cạnh đó, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công nghiệp còn mang đến cho các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất những lợi ích to lớn đó là:

  • Đảm bảo cho các doanh nghiệp, các nhà máy luôn tuân thủ đúng luật pháp về bảo vệ môi trường, tránh bị vi phạm hành chính về các hoạt động xả nước thải vượt quá nồng độ đã quy định.
  • Góp phần xây dựng hình ảnh đẹp cho doanh nghiệp, nhà máy trong mắt mọi người, đối tác và cả đối thủ trên thị trường, là tấm gương sáng để công nhân viên trong doanh nghiệp noi theo.
  • Nhận được sự tôn trọng, đánh giá cao của khách hàng và đối tác làm ăn của doanh nghiệp, nhà máy.
  • Hoàn thành tốt trách nhiệm bảo vệ môi trường sống chung của cả cộng đồng.

Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công nghiệp thế nào là đạt chuẩn?

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp đạt chuẩn là lọc bỏ được hoàn toàn các tạp chất độc hại để nguồn nước thải ra không làm cho môi trường bị ô nhiễm, không gây hại tới sức khỏe của con người. Vì vậy, muốn đạt được hiệu quả xử lý nước thải tốt nhất thì hệ thống xử lý phải đảm bảo các công đoạn tiêu chuẩn sau:

  • Quá trình xử lý sơ bộ: đây là công đoạn nhằm xử lý các thành phần rác thải, dầu mỡ và cặn bã có trong nguồn nước thải.
  • Quá trình xử lý hóa học: sử dụng các vật liệu lọc nước hoặc các chất hóa học nhằm trung hòa độ pH của nước thải, đồng thời loại bỏ một phần các chất kim loại nặng và tạp chất vô cơ.
  • Quá trình xử lý sinh học: có thể sử dụng các phương pháp như kị khí, thiếu khí, hiếu khí để loại bỏ các thành phần tạp chất hữu cơ.
  • Quá trình lọc nước: đây là công đoạn quan trọng nhất, đòi hỏi phải sử dụng các thiết bị lọc, dụng cụ và vật liệu lọc nước để lọc loại bỏ hoàn toàn các chất gây độc hại còn lại trong nước thải công nghiệp.

Đơn vị lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công nghiệp đạt chuẩn nhất hiện nay

Để có thể lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công nghiệp đạt chuẩn thì việc lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt là rất quan trọng. Bạn nên tìm cho mình những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để được hỗ trợ tư vấn và lắp đặt.

Nhà máy sản xuất vật liệu lọc nước Slanper chính là đơn vị lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công nghiệp đạt chuẩn nhất hiện nay. Chúng tôi cam kết chất lượng nước đầu ra luôn đảm bảo đúng yêu cầu của các doanh nghiệp, nhà máy, hệ thống luôn được vận hành hiệu quả và chi phí lắp đặt phù hợp với giá cả thị trường. Đến với Slanper khách hàng sẽ được tư vấn lắp đặt các hệ thống lọc nước hoàn hảo nhất.

Trên đây là một số chia sẻ của Slanper về lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công nghiệp. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin bổ ích. Nếu bạn muốn mua các vật liệu lọc nước hoặc lắp đặt các hệ thống lọc nước hãy liên hệ với Nhà máy sản xuất vật liệu lọc nước Slanper ngay qua hotline: 0396 232 628 hoặc truy cập website: https://slanper.com/ để được phục vụ tốt nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

0396 23 26 28