Trang chủ Blog Mẹo dọn dẹp nhà cửa bằng nước sôi siêu sạch

Mẹo dọn dẹp nhà cửa bằng nước sôi siêu sạch

23/03/2023 - 2:29

Phụ nữ ngày nay rất bận rộn vì vừa phải làm việc vừa phải lo việc nhà. Điều này có thể làm cho ngôi nhà họ đôi khi có chút bừa bộn do không có nhiều thời gian dọn dẹp nhà cửa. Vậy thì những bí quyết giúp dọn dẹp và vệ sinh nhà cửa bằng “nước sôi” một cách dễ dàng và thần tốc hơn mà A12 dành cho bạn chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều. 

Hãy nhanh bắt tay làm để căn nhà của bạn thêm sạch sẽ và thơm tho nào!

1 – Loại bỏ mùi khó chịu.

Bạn có thể loại bỏ mùi hôi khó chịu của đồ ăn ám vào các phòng trong nhà bằng cách đun sôi một nồi nước, thêm vào một lát chanh và đun nhỏ lửa đến khi nước gần cạn là nhà bạn đã được loại bỏ mùi hôi đáng kể.

2 – Làm sáng đồ bạc.

Bạn có thể làm sáng đồ bạc một cách dễ dàng bằng cách lót một lớp màng bọc nhôm ở đáy nồi, rồi đặt dĩa, muỗng vào trong. Kế tiếp, bạn rắc một ít muối nở và đổ nước sôi vào, để cho dụng cụ đó nguội hẳn, dùng khăn lau lại là hoàn thành

3 – Làm sạch ống thoát nước.

Để giải quyết các vấn đề tắc đường ống thoát nước thông thường ở bồn rửa chén, bạn hãy đổ nước sôi từ từ xuống đường ống thoát nước sẽ giúp loại bỏ chất bẩn tích tụ. Tuy nhiên, nước sôi không có tác dụng đối với các mảng bám lâu ngày, bồn rửa bát bị tắc nghiêm trọng.

(Dùng nước sôi để thông tắc bồn rửa bát)

4 – Dọn dẹp lò vi sóng.

Bạn lấy một tô nước lớn, thêm một vài lát chanh và quay lò vi sóng ở nhiệt độ cao cho đến khi nước sôi. Sau đó, bạn để tô nước trong lò đến khi nguội hẳn thì lấy tô nước ra, rồi dùng khăn lau lò vi sóng là có thể loại bỏ các vết bám trong thành lò một cách dễ dàng.

5 – Loại bỏ cặn vôi tích tụ trên ấm đun nước.

Khi sử dụng ấm đun nước lâu ngày, cặn vôi sẽ tích tụ trong ấm và tạo ra mùi khó chịu. Để làm sạch ấm, bạn đun sôi nước với giấm hoặc chanh và để cho nước nguội, dùng khăn lau lại là xong.

Còn một cách khác ưu việt hơn giúp bạn loại bỏ cặn canxi hoàn toàn trong nước sinh hoạt của gia đình đó là dùng hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt. Với cấu tạo phức tạp của lọc tổng nhằm loại bỏ chi tiết tất cả các chất gây ô nhiễm nguy hại cho con người và vật dụng cự kỳ an toàn.

(Loại bỏ cặn vôi tích tụ trên ấm đun nước)

6 – Làm sạch máy hút mùi bằng nước sôi

Bộ lọc của máy hút mùi trong bếp là thứ bám nhiều bụi bẩn nhất và bạn phải tốn rất nhiều thời gian để vệ sinh sạch sẽ được bộ lọc đó. Để khắc phục tình trạng đó, bạn hãy ngâm bộ lọc trong nước sôi và pha thêm nước rửa chén khoảng 20 phút. Cuối cùng, bạn cọ sạch bằng cước cọ nồi là có thể loại bỏ chất dơ bám lâu ngày trên bộ lọc dễ dàng.

Bài viết trên là chi tiết thông tin về những mẹo vặt dọn nhà với nước sôi siêu dễ siêu sạch mà A12 đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn.

0396 23 26 28