Trang chủ Blog Hướng Dẫn Cách Giải Quyết Tình Trạng Nước Giếng Khoan Bị Đục, Có Màu Vàng Và Mùi Tanh Hôi

Hướng Dẫn Cách Giải Quyết Tình Trạng Nước Giếng Khoan Bị Đục, Có Màu Vàng Và Mùi Tanh Hôi

18/11/2022 - 9:57

Thực tế cho thấy, việc sử dụng nước giếng khoan thường không thể tránh khỏi những vấn đề như hôi tanh, màu nước đục, nổi váng,… Vậy, làm sao để giải quyết vấn đề này một cách triệt để nhất? Trong bài viết này, Công Nghệ A12 sẽ hướng dẫn cách giải quyết tình trạng nước giếng khoan bị đục, có màu vàng và mùi tanh hôi nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân khiến nước giếng khoan bị đục, có màu vàng và mùi hôi tanh

Nguyên nhân khiến nước giếng khoan bị đục, có màu vàng và mùi hôi tanh

Nguyên nhân khiến nước giếng khoan bị đục, có màu vàng và mùi hôi tanh

Nếu như trước đây, ở các vùng nông thôn, khi mà nguồn nước ngầm vẫn còn rất sạch thì người ta thường đào và khoan giếng để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. 

Vào thời điểm đó, sử dụng nước giếng khoan là giải pháp giúp giải quyết được nhiều vấn đề và tiết kiệm rất nhiều chi phí. Người dân sinh sống tại khu vực này có thể thoải mái sử dụng nước giếng khoan để tưới cây, vệ sinh, sinh hoạt mà không phải lo lắng đến vấn đề bị mất nước hay bị cắt nước.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây khi mà hoạt động sản xuất nông nghiệp ngày càng mở rộng. Việc lạm dụng hóa chất quá nhiều của con người để thúc đẩy sản lượng cây trồng để đạt năng suất cao hơn vô tình đã gây ô nhiễm nguồn nước ngầm.

Bên cạnh đó, các chất thải từ những nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, sinh hoạt của người dân… thải trực tiếp xuống sông mà không thông qua bất kỳ quá trình xử lý nào đã khiến cho nguồn nước ngầm ngày càng ô nhiễm trầm trọng. Từ đó dẫn đến hậu quả là gây đục vàng, có mùi hôi tanh đối với nước giếng khoan.

Xem thêm: NƯỚC NHIỄM MANGAN, TÁC HẠI VÀ CÁCH XỬ LÝ

Top 6 cách giải quyết tình trạng nước giếng khoan bị đục, có màu vàng và mùi tanh hôi

Ngay sau đây, hãy cùng Công Nghệ A12 khám phá những cách giải quyết tình trạng nước giếng khoan bị đục, có màu vàng và mùi tanh hôi hiệu quả nhất hiện nay nhé!

Cách sử dụng phèn chua để làm sạch nước tại nhà

Sử dụng phèn chua khử sạch nước giếng khoan

Sử dụng phèn chua khử sạch nước giếng khoan

Cách xử lý nước giếng khoan có màu vàng bằng phèn chua như sau. Liều lượng phèn chua được khuyến cáo để xử lý nước là khoảng 1g cho vào khoảng 20 lít nước. Chờ trong vòng khoảng 30 phút để cặn trong nước giếng khoan lắng hết xuống đáy. Sử dụng đồ để gạn lấy nước trong, như vậy là bạn đã có thể sử dụng được rồi!

Xây dựng bể lọc làm sạch nước giếng khoan

Như các bạn đã biết, nước giếng khoan được đánh giá là không an toàn với sử dụng khỏe của người sử dụng vì chứa thành phần độc hại. Giải pháp mà Công Nghệ A12 muốn nhắc đến ở đây là xây dựng bể lọc nước, giúp lọc sạch nước nhiễm sắt, phèn, khử Mangan, xử lý Asen. Giờ đây, mọi lo lắng của các bạn về vấn đề nguồn nước sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng với mức chi phí tối ưu nhất.

Xử lý nước giếng khoan bị đục, hôi bằng vôi

Vôi là chất rất dễ tìm thấy và mua được, chi phí cho nó vũng vô cùng rẻ nên được áp dụng khá phổ biến để xử lý nước giếng bị đục, hôi. Chức năng chính của vôi đó là làm lắng phèn trong nước giếng khoan, làm trong nguồn nước. 

Cách làm cho nước giếng trong thực hiện đơn giản như sau, bạn chỉ cần pha 50g vôi vào 1m3 nước rồi khuấy đều. Tiếp đó, chờ đợi trong vòng 30p để lắng cặn có trong nước giếng khoan, sau đs sử dụng gạn lọc lấy nước trong để sử dụng.

Khử trùng nước giếng khoan với I-ốt

Khử trùng nước giếng khoan với I-ốt

Khử trùng nước giếng khoan với I-ốt

Có thể các bạn không biết, I-ốt là chất có khả năng tiêu diệt hầu hết mọi nguồn bệnh có trong nguồn nước. Thế nên, không lạ gì khi I-ốt  được rất nhiều người sử dụng để khử nước giếng khoan. 

Để khử trùng nước bằng I-ốt, bạn hãy nhỏ thêm 2 giọt iot vào mỗi lít nước.Chở trong vài phút và quan sát, nếu thấy nước có hiện tượng đục, có màu, thì lúc này, các bạn hãy dùng thêm 10 giọt iot vào nước khuấy đều và sử dụng sau 30 phút nhé.

Khử mùi hôi, cặn bã nước giếng khoan bằng than hoạt tính 

Nhờ sở hữu cấu trúc, đặc điểm cũng như tính chất vật lý riêng biệt mà than hoạt tính có thể hấp thụ các chất bẩn,chất hóa học,  thuốc trừ sâu, mùi hôi… một cách hiệu quả. Đặc biệt, sử dụng than hoạt tính không chỉ giúp bạn khử mùi tanh, hôi có trong nước giếng khoan. Mà nó còn giúp loại bỏ các tạp chất, và những cặn bẩn, giúp tạo độ trong cho nước. 

Đặc biệt, khi kết hợp than hoạt tính với ông nghệ xử lý nước thì sẽ giúp làm gia tăng hiệu cửa cũng như chất lượng nguồn nước vượt trội. Với khả năng hấp thụ các kim loại nặng, chất độc hại, bảo vệ hệ miễn dịch, đường hô hấp,… của cơ thể con người hoạt động khỏe mạnh.

Sử dụng bộ lọc sinh hoạt xử lý nước giếng khoan

Bộ lọc nước sinh hoạt là thiết bị mà bất cứ gia đình hiện đại nào cũng nên đầu tư. Hệ thống này không chỉ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí, lọc nguồn nước giếng khoan sạch hiệu quả. Mà khi xét về lâu về dài, hệ thống còn đảm bảo an toàn cho người dùng.

Với thiết kế bao gồm 3 lõi lọc thông minh, được sử dụng chuyên để lọc nước máy, nước giếng tạo nước sạch trong sinh hoạt gia đình. Từ đó giúp gia đình của bạn có nước sạch để nấu ăn, tắm giặt, nuôi cá, rửa rau, rửa chén,…

Xem thêm: Hệ thống lọc tổng slanper

Khử trùng nước

Sử dụng bộ lọc sinh hoạt xử lý nước giếng khoan

Tạm kết

Bài viết là những chia sẻ của Công Nghệ A12 về hướng dẫn cách giải quyết tình trạng nước giếng khoan bị đục, có màu vàng và mùi tanh hôi mà nhiều người đang quan tâm. Tóm gọn lại, để có nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe thì bạn cần phải áp dụng biện pháp bảo vệ và xử lý nguồn nước bị nhiễm bẩn phù hợp nhất cho mình. 

Nếu qua bài viết, bạn vẫn còn những thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ với Công Nghệ A12 thông qua hotline bên dưới để được hỗ trợ nhanh chóng.

 

0396 23 26 28