Trang chủ Blog Nước tinh khiết là gì? So sánh nước tinh khiết và nước khoáng

Nước tinh khiết là gì? So sánh nước tinh khiết và nước khoáng

10/11/2022 - 10:38

Nguồn nước uống sạch là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta hàng ngày. Ngày nay, chúng ta có thể mua nhiều loại nước uống khác nhau như nước khoáng, nước tinh khiết,… Vậy nước tinh khiết là gì? So sánh nước tinh khiết và nước khoáng như thế nào? Cùng Công Nghệ A12 tìm hiểu ngay qua nội dung dưới đây nhé!

Điểm khác biệt

Nước tinh khiết là gì?

Nước tinh khiết là gì?

Trong từ điển nước nghĩa là hợp chất của oxi và hidro, công thức phân tử là H20. Nước tinh khiết không có màu, mùi hay vị và thường ở trạng thái lỏng, nhiệt độ sôi ở 99.974 độ C. 

Nước tinh khiết là loại nước không chứa tạp chất hay các loại vi khuẩn, virus. 

Để có thể tạo ra nước tinh khiết, hệ thống lọc nước chuyên dụng được ứng dụng với mục đích loại bỏ tạp chất và hạn chế nguy cơ gây bệnh cho nguồn nước đảm bảo sức khỏe cho người dùng. 

Ngoài nước tinh khiến thì trên thị trường ngày nay còn có nước khoáng. Nước khoáng là dòng nước được lọc qua các tầng địa chất có trong thiên nhiên. Vì thế, trong thành phần của nước khoáng được bổ sung thêm các khoáng tự nhiên. 

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại nước khoáng đóng chai ngay tại nơi có nguồn nước và hệ thống kỹ thuật vô trùng được kiểm soát nghiêm ngặt nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. 

=>> Xem thêm: Sản phẩm 

Sự khác nhau giữa nước khoáng và nước tinh khiết

Chắc hẳn có rất nhiều người nhầm lẫn nước khoáng và tinh khiết thường giống nhau. Tuy nhiên nước khoáng và nước tinh khiết có nhiều đặc điểm khác nhau, cụ thể như sau:

Nước tinh khiết

Phân biệt giữa hai loại nước cất và nước tinh khiết

Sự khác nhau giữa nước khoáng và nước tinh khiết

  • Về nguồn gốc: Là dòng nước chảy qua các tầng địa chất nên chứa nhiều nguyên tố, khí tự nhiên, hợp chất khoáng và hàm lượng cao hơn so với nước bình thường. Nước khoáng cần được đóng chai tại nơi có nguồn nước, không qua xử lý để tránh ảnh hưởng đến thành phần của nước mà chỉ qua kỹ thuật vô trùng nghiêm ngặt. Chính vì thế, khi mua nước khoáng đóng chai bạn nên xem kỹ nhãn mác, nơi sản xuất để phân biệt các loại nước này. 
  • Về thành phần: nước khoáng chứa nhiều hàm lượng khoáng chất, nhưng hàm lượng sẽ không ổn định bởi các nguồn nước được lấy khác nhau. 
  • Công dụng: Ngoài việc sử dụng nước khoáng để giải khát chúng còn cung cấp nhiều nguyên tố vi lượng tốt sức khỏe, chữa bệnh và làm đẹp. Một số hàm lượng chất khoáng cần thiết cho cơ thể như natri, kẽm, coban,… giúp bồi bổ sức khỏe cho người già, người chơi thể thao,… Tuy nhiên, những loại nước này cũng không tốt cho các đối tượng như người bệnh suy thận, cao huyết áp,… 

Nước khoáng

  • Về nguồn gốc: Là nguồn nước ở bất cứ nơi nào cụ thể như nước giếng, nước sông, nước sinh hoạt hàng ngày,… sau khi được tiệt trùng. Cơ chế sản xuất các loại nước này thường là nguồn nước đã được trải qua tinh lọc để không còn cặn bẩn, tiệt trùng.  
  • Thành phần: Nước tinh khiết không chứa các thành phần vi khoáng
  • Công dụng: Nước tinh khiết chất lượng được sử dụng để giải khát và cung cấp nước hàng ngày cho cơ thể. 

Nước khoáng và nước tinh khiết, loại nào tốt hơn?

Vai trò của nước đối với sức khỏe

Nước khoáng và nước tinh khiết, loại nào tốt hơn?

Có rất nhiều người vẫn còn băn khoăn nên lựa chọn sử dụng loại nước khoáng hay nước tinh khiết thì bạn hãy tham khảo ngay nội dung dưới đây. 

  • Mỗi một loại nước uống đều có đặc tính và công dụng riêng biệt thường được sử dụng trong những trường hợp khác nhau. 
  • Có rất nhiều người lo lắng việc sử dụng quá nhiều nước tinh khiết sẽ làm cơ thể thiếu đi các chất khoáng vô cơ có lợi. Thực thế các nền khoa học tiên tiến đã sáng chế ra những thiết bị lọc nước tinh khiết bù khoáng trong quá trình lọc. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nước tinh khiết hàng ngày. 
  • Đối với loại nước khoáng, nguồn nước khoáng trong tự nhiên đã bị thay đổi khá nhiều so với trước đây. Đối diện với thực trạng môi trường tự nhiên ngày một xuống cấp. Vì thế, bạn nên lựa chọn nguồn nước khoáng từ nơi thiên nhiên còn trong sạch để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình. 

Tóm lại, sau khi so sánh nước tinh khiết và nguồn nước khoáng thì chúng đều đóng vai trò cần thiết đối với cơ thể. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên biết cách lựa chọn và sử dụng với tần suất đúng đắn, thích hợp để hỗ trợ cơ thể luôn được khỏe mạnh. Không những thế, bạn cũng nên lựa chọn các địa chỉ cung cấp nguồn nước tinh khiết, nước khoáng sạch đảm bảo chất lượng. 

=>> Xem thêm: Bảng báo giá đại lý vật liệu lọc nước cập nhật năm 2022 

cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy ion kiềm

so sánh nước tinh khiết và nguồn nước khoáng

Nước tinh khiết là gì? So sánh nước tinh khiết và nước khoáng. Như vậy, nội dung bài viết trên đã cung cấp đến bạn những thông tin nhằm giải đáp các thắc mắc cho câu hỏi trên. Nếu bạn vẫn còn có điều băn khoăn hãy liên hệ ngay với Công Nghệ A12 để được tư vấn và hỗ trợ nhé! 

0396 23 26 28