Trang chủ Tin tức Phân biệt màng lọc RO áp thấp và áp cao hiện nay

Phân biệt màng lọc RO áp thấp và áp cao hiện nay

26/10/2022 - 9:06

Phân biệt màng lọc RO áp thấp và áp cao là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi nhắc đến máy lọc nước công nghiệp 125l, 250l, 500l,… Vậy màng lọc RO áp thấp và RO áp cao là gì? Hôm nay, Công Nghệ A12 sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về sự khác biệt giữa thiết bị màng lọc này. Cùng khám phá ngay nhé! 

Màng lọc RO trong máy lọc nước công nghiệp là gì?

Màng lọc RO trong máy lọc nước công nghiệp là gì?

Màng lọc RO trong máy lọc nước công nghiệp là gì?

Màng lọc RO được ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược (RO) chính là công nghệ lọc nước được sử dụng qua màng thấm nhằm loại bỏ các cặn bẩn, chất bụi lớn có trong nước. Ngược lại với quy trình thẩm thấu thông thường, màng lọc công nghệ RO được hoạt động với tốc độ và áp lực lớn. Dòng nước chảy liên tục trên bề mặt màng RO và chỉ cho những phân tử nước đi qua những lỗ lọc. 

Trong hệ thống máy lọc nước công nghiệp sử dụng công suất lớn thì màng lọc RO chính là bộ phần không thể thiếu, góp phần quyết định nước đầu ra có đạt chuẩn hay không. 

Cùng một hệ thống trụ lọc thô, màng lọc máy RO đảm bảo khả năng xử lý hiệu quả nước sạch triệt để. Nhằm loại bỏ tối ưu chất chất bẩn gây độc đại, vi khuẩn có trong nước, từ đó mang đến cho người dùng nguồn nước an toàn và sạch. 

Hiện nay, màng lọc RO được sử dụng trong máy lọc nước công nhiều có rất nhiều loại hoạt động với công suất khác nhau.

  • Kích thước: màng lọc RO được thiết kế rất nhiều kích thước khác nhau tùy thuộc vào lưu lượng thiết kế. Màng RO cũng giống như cột lọc thô composite có quy chuẩn về kích thước. Cụ thể như màng RO 4040, con số này nói lên đường kính màng là 4.0inch và độ dài là 40inch. 
  • Dịch tích hoạt động: Đây được xem là thông số khá quan trọng với màng lọc RO công nghiệp. Bởi đây là thông số cần thiết cho quá trình tính toán thiết kế hệ thống máy lọc công nghiệp với nhiều nguồn nước đầu vào khác nhau như nước biển, nước lợ,… 

=>> Xem thêm:  Hệ thống lọc tổng Slanper

Phân biệt màng lọc RO áp thấp và áp cao hiện nay

Phân biệt màng lọc RO áp thấp và áp cao hiện nay

Phân biệt màng lọc RO áp thấp và áp cao hiện nay

Hiện nay, rất nhiều người dùng vẫn chưa phân biệt  màng lọc RO áp thấp và áp cao.  Những thông tin này khá quan trọng góp phần quyết định lựa chọn màng lọc thích hợp với nhu cầu sử dụng. Hôm nay, Công Nghệ A12 sẽ giúp bạn phân biệt rõ hơn hai loại màng RO công nghiệp này. 

Màng lọc RO áp cao

Màng lọc RO áp cao thường được ký hiệu là BW,… trên màng được sử dụng áp lực lớn hơn 225 PSI để có thể đẩy lượng nước qua màng RO công nghiệp. Cũng có thể hiểu rằng, chúng ta cần sử dụng dòng máy bơm màng với công suất lớn hơn thì chất lượng nước sau màng sẽ đạt chuẩn hơn. 

Có khả năng loại bỏ đến 99,7% các chất độc hại, cặn bẩn có trong nước. Tuy nhiên, nhược điểm mà màng lọc áp cao mang lahi chính là lưu lượng sau lọc từ màng RO áp cao sẽ kém hơn so với màng RO áp thấp

Màng lọc RO áp thấp

Màng lọc RO áp thấp có áp lực lượng nước đẩy qua màng lọc không cần quá cao có thể nhỏ hơn 150 PSI. Tuy nhiên chất lượng nước sau khi qua màng lọc sẽ kém hơn màng RO áp cao nhưng khả năng khử đến 99,5% các tạp chất chứa trong nước. 

Sở hữu ưu điểm màng lọc RO áp thấp chính là lưu lượng nước sau lọc từ màng áp thấp sẽ nhiều hơn so với màng RO áp cao. 

Màng lọc RO áp thấp

Màng lọc RO áp thấp

Nên sử dụng màng lọc RO áp cao hay áp thấp?

Với các đặc tính mà chúng tôi cung cấp ở trên nhằm phân biệt màng lọc RO áp thấp và áp cao, cũng giúp chúng ta phần đầu hình dung được nhu cầu sử dụng. Nhắc đến khả năng xử lý nước của từng loại màng thì màng RO áp thấp hay áp cao đều có thể xử lý hơn 99% các tạp chất, cặn bẩn có trong nước. 

Tuy nhiên, màng lọc RO áp cao có tỷ lệ cao hơn thích hợp với nhu cầu sử dụng đến nguồn nước có độ tinh khiết hơn. Chẳng hạn như sử dụng để sản xuất các loại nước tinh khiết đóng bình, đóng chai, nước sử dụng trong y tế, trong mỹ phẩm hay sử dụng trực tiếp cho công nhân,… Đặc biệt đối với những nguồn nước độ độ nhiễm bẩn cao thì màng lọc RO công nghiệp áp cao sẽ là sự lựa chọn mang lại hiệu quả tốt hơn.  

Ngược lại màng lọc RO áp thấp sẽ thích hợp với những nguồn nước có mức độ nhiễm bẩn không quá nặng như nguồn nước máy. Vừa giúp tiết kiệm chi phí là đảm bảo chất lượng nước đầu ra an toàn, tinh khiết. 

Việc lựa chọn và sử dụng hai loại màng lọc RO áp thấp và áp cao sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng nước sạch sau lọc cũng như mức độ ô nhiễm của nguồn nước,…

=>> Xem thêm: Những cách để khử cặn canxi trong nước

Như vậy, nội dung bài viết trên đã cung cấp đến bạn sự phân biệt màng lọc RO áp thấp và áp cao. Nếu bạn có thắc mắc hay có nhu cầu mua màng lọc RO hãy liên hệ ngay với Công Nghệ A12 để được hỗ trợ nhé! 

Nên sử dụng màng lọc RO áp cao hay áp thấp?

Nên sử dụng màng lọc RO áp cao hay áp thấp?

0396 23 26 28