Trang chủ Blog SẮP XẾP VẬT LIỆU LỌC CHO THIẾT BỊ LỌC NƯỚC TỔNG

SẮP XẾP VẬT LIỆU LỌC CHO THIẾT BỊ LỌC NƯỚC TỔNG

24/12/2021 - 5:54

Hệ thống lọc tổng là cái tên rất quen thuộc trong lĩnh vực lọc nước. Vậy làm thế nào để có một thiết bị lọc tổng lọc nước hiệu quả? Câu trả lời chính là phải có một cấu trúc vật liệu lọc tốt. Tổng kho Nguyễn Nhâm sẽ hướng dẫn cho bạn cách sắp xếp vật liệu lọc đúng cách qua bài viết sau đây

Thông thường, các thiết bị lọc tổng đã được nhà sản xuất sắp xếp vật liệu lọc sẵn bên trong cho người dùng. Tuy nhiên, các loại vật liệu lọc đều cần được vệ sinh và thay mới trong khoảng thời gian nhất định. Theo khuyến cáo, chúng ta cần sục rửa vật liệu lọc 6 tháng một lần và thay thế chúng 1-3 năm/ lần để đảm bảo hiệu quả lọc nước tối ưu.

Lựa chọn vật liệu lọc

Than hoạt tínhcát thạch anhcát manganhạt cation và anion…. đều là các loại vật liệu được sử dụng phổ biến hiện nay. Hệ thống lọc nước đầu nguồn là sự kết hợp các vật liệu lọc giúp chúng ta dễ dàng xử lý mọi tình trạng ô nhiễm của nguồn nước.

Mỗi vật liệu đều mang đặc điểm và tính chất hấp thụ riêng biệt. Chúng sẽ phát huy hết tác dụng nếu xử lý nguồn nước phù hợp. Bạn có thể tham khảo các thông tin sau đây để lựa chọn và bố trí vật liệu lọc nước đúng với tình trạng nước nhà mình.

Nước giếng khoan, giếng đào: cát sỏi thạch anh, cát mangan, than hoạt tính.

Nước nhiễm mangan, nhiễm kim loại nặng: hạt Brim, feramic, than hoạt tính, sỏi thạch anh, hạt cation.

Nước dư clo: than hoạt tính, hạt trao đổi anion.

Nước cứng, nước nhiễm canxi: muối hoàn nguyên , hạt trao đổi ion cation.

Nước nhiễm amoni, nhiễm nitrit, nitrat: cation và anion, clino-X, than hoạt tính.

Nước chứa chất asen, hydro sulfide: cát mangan tự nhiên, feramic, fimantec.

Khi thay thế định kỳ vật liệu lọc nước thì bạn nên mua đúng loại đã được bố trí trước đó. Bởi vì, qua nhiều nghiên cứu thì nhà sản xuất mới tạo nên được một hệ thống lọc hoàn chỉnh. Chúng là một thể thống nhất, nếu bạn thay đổi thì kết quả lọc không còn như trước.

XEM THÊM: CÁCH CHỌN VẬT LIỆU LỌC NƯỚC CHUẨN NHẤT

Sắp xếp vật liệu lọc cho thiết bị lọc tổng

Chúng ta có thể sắp xếp vật liệu lọc nước tổng giống như thứ tự trước đó của nhà sản xuất hoặc có thể tham khảo cách bố trí cơ bản sau đây:

Cột 1: cát sỏi thạch anh, cát mangan

sắp xếp lọc

Cột 2: Feramic, than jacobi hoặc anthracite

sắp xếp lọc

Cột 3: Cát sỏi thạch anh, than hoạt tính

 sắp xếp lọc

Trên đây chỉ là cách sắp xếp vật liệu lọc cơ bản cho các thiết bị lọc nước tổng đơn giản. Đối với các hệ thống lọc tổng phức tạp hơn thì bạn nên liên hệ tới các cơ sở lọc nước để được nhân viên kĩ thuật hỗ trợ.

Để tiến hành sắp xếp vật liệu lọc cho hệ thống lọc tổng, bạn cần mua được loại vật liệu lọc tốt của các cơ sở uy tín như Nguyễn Nhâm. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp vật liệu lọc chất lượng có giá thành hợp lý. Với nhiều cửa hàng trên khắp địa bàn Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Tổng kho Nguyễn Nhâm luôn là địa chỉ nổi tiếng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

0396 23 26 28