Trang chủ Tin tức Những lưu ý cần biết khi sử dụng màng lọc nước RO công nghiệp

Những lưu ý cần biết khi sử dụng màng lọc nước RO công nghiệp

28/10/2022 - 9:26

Công nghệ lọc nước RO đang ngày càng được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực của cuộc sống hiện nay. Với ưu điểm thiết kế chuẩn, vận hành hiệu quả, lọc nước sạch, màng lọc nước trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Nếu bạn đang sử dụng hệ thống này thì nhất định đừng bỏ qua những lưu ý khi sử dụng màng lọc nước RO công nghiệp dưới đây của Công Nghệ A12 nhé!

Hỗ trợ hướng dẫn kĩ thuật lắp đặt chính xác, tỉ mỉ với từng loại sản phẩm

Nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp RO hiện nay

Nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp RO hiện nay

Xử lý nguồn nước ô nhiễm là một vấn đề nổi bật mà tất cả mọi người từ các gia đình hay công xưởng, khu công nghiệp đều dành nhiều sự quan tâm. Trong đó, một thiết bị có tác dụng lọc nước rất hiệu quả được nhiều người sử dụng hiện nay đó chính là màng lọc nước RO công nghiệp. 

Mặc dù công nghệ lọc nước này chỉ mới được ra đời trong thời gian gần đây nhưng lại nhanh chóng phổ biến và được ứng dụng nhiều ở mọi mặt trong đời sống, mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Cụ thể hệ thống lọc nước RO công nghiệp là một hệ thống lọc có công suất rất lớn, đáp ứng được nhu cầu sử dụng lớn trong khoảng thời gian dài. Chính vì thế hiện nay, các sản phẩm máy lọc nước công nghiệp RO được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, thực phẩm, bệnh viện, công xưởng sản xuất,…

Ưu và nhược điểm của màng lọc nước RO công nghiệp

Ưu điểm của công nghệ RO

Một trong những lý so khiến công nghệ RO được ứng dụng nhiều đó chính là khả năng lọc nước siêu sạch, gần như nguồn nước đầu ra sẽ đảm bảo 100% tinh khiết và hoàn toàn có thể uống trực tiếp.

Công nghệ này sẽ loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng và chất độc hại trong nước, đồng thời loại bỏ những tác nhân, mầm bệnh ẩn chứa bên trong nguồn nước ảnh hưởng đến cơ thể con người.

Sự quan trọng của hệ thống lọc nước trong đời sống ngày nay

Ưu điểm của công nghệ RO

Bên cạnh đó, công nghệ lọc nước còn sử dụng được với nhiều nguồn nước đầu vào như nước máy, nước giếng khoan, nước mưa. Đồng thời sản phẩm hệ thống lọc nước công nghiệp RO có độ bền rất cao, thời gian sử dụng lâu dài và dễ dàng được vệ sinh.

Nhược điểm của công nghệ RO

Mặc dù hệ thống lọc nước này được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại nhưng vẫn tồn tại một số nhược điểm nhỏ.

Cụ thể vì nước lọc quá tinh khiết vô tình có thể làm mất đi những vi khuẩn hay khoáng chất có lợi, nếu sử dụng lâu dài cũng sẽ  ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ con người. Chính vì thế bạn cần sử dụng xen kẽ.

Ngoài ra, để nước có thể chảy qua màng lọc RO thì cần nguồn điện có công suất lớn, gây tốn điện hơn so với các loại máy lọc nước thông thường.

Xem thêm: Những cách để khử cặn canxi trong nước

Các lưu ý khi sử dụng màng lọc nước RO công nghiệp

Kiểm tra màng lọc RO trong máy

Trong quá trình sử dụng, việc thường xuyên kiểm tra chất lượng màng lọc RO trong máy chính là điều không thể bỏ qua. Đặc biệt nếu bạn phát hiện tình trạng nước không được tinh khiết, nước thải ra nhiều hơn bình thường, lượng nước đầu ra không được đảm bảo công suất hay nước có mùi bất thường thì bạn nên kiểm tra màng lọc RO.

Sau một thời gian sử dụng, màng lọc có thể sẽ bị lẫn rất nhiều tạo chất, chính vì thế bạn cần kiểm tra để thay màng RO sớm, đảm bảo chất lượng nước đầu ra.

quy trình hoạt động máy lọc nước Aqua

Kiểm tra màng lọc RO trong máy

Thay vật liệu lọc định kỳ

Đây cũng là một trong những lưu ý quan trọng khi sử dụng công nghệ RO lọc nước. Trong đó mỗi cột lọc sẽ có chứa một loại hạt vật liệu và chỉ có tác dụng trong một thời gian nhất định. Chính vì thế, người sử dụng cũng cần chú ý thay các vật liệu lọc định kỳ. Điều này giúp đảm bảo chất lượng nguồn nước, tránh tình trạng nước không đảm bảo, có vị chua hay mùi lạ.

Khi gặp sự cố cần nhanh chóng ngắt kết nối điện và kiểm tra hệ thống

Cho dù bạn gặp bất kỳ sự cố nào trong quá trình sử dụng máy lọc nước, điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là ngắt hết nguồn điện, đảm bảo an toàn cho người xung quanh cũng như hạn chế tối đa các sự cố phát sinh.

Mỗi loại máy lọc nước RO chuyên dụng sẽ hoạt động dưới một mức điện áp nhất định, Chính vì thế, nếu sử dụng đúng với nguồn điện mà nhà sản xuất đặt ra, hệ thống lọc nước sẽ hoạt động lâu hơn, tuổi thọ được kéo dài hơn.

Chú ý lưu lượng nước cấp

Tốc độ và lưu lượng của nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành của lớp căn bám trên bề mặt màng lọc. Nếu bạn sử dụng kết hợp nhiều màng lọc trong hệ thống thì cần đảm bảo lưu lượng đồng đều cho các màng để đảm bảo công suất của máy được phát huy tốt nhất.

Xem thêm:  Hệ thống lọc tổng Slanper

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng hệ thống máy lọc nước tinh khiết RO công nghiệp mà A12  giới thiệu đến bạn. Hy vọng thông qua những chia sẻ của chúng tôi, các bạn có thêm nhiều kinh nghiêm và sử dụng hệ thống lọc một cách hiệu quả, an toàn và tiết kiệm hơn.

Vai trò của nước đối với sức khỏe

Chú ý lưu lượng nước cấp

0396 23 26 28