Trang chủ Blog Kiến thức về lọc nước Tìm hiểu cấu tạo hệ thống lọc tổng xử lý nguồn nước cứng nhiễm canxi

Tìm hiểu cấu tạo hệ thống lọc tổng xử lý nguồn nước cứng nhiễm canxi

23/12/2021 - 11:17

Hiện nay, tình trạng nước nhiễm vôi nặng hay còn gọi là nước cứng nhiễm canxi đang xảy ra ngày càng phổ biến tại các gia đình. Nước cứng nhiễm canxi gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sinh hoạt cũng như sản xuất. Nguồn nước này gây nên sự tích tụ khoáng chất trong đường ống làm rỉ sét hoặc tắc đường ống, làm phá hủy đường ống hay một số dụng cụ mà nó tiếp xúc. Xây dựng, hệ thống lọc tổng là phương pháp được nhiều gia đình sử dụng để khắc phục tình trạng trên. Hãy cùng Slanper đi tìm hiểu cấu tạo hệ thống lọc tổng xử lý nguồn nước cứng nhiễm canxi trong bài viết dưới đây.

Nước cứng nhiễm canxi là gì?

Nước nhiễm canxi là loại nước tự nhiên có chứa hàm lượng Canxi, Magie hòa tan trong nước cao vượt ngưỡng, thậm chí là gấp nhiều lần mức cho phép. Tiêu chuẩn chung về thang độ cứng đảm bảo cho sức khỏe trong nước sinh hoạt là 300mg/l.

Một số tác hại của nguồn nước cứng nhiễm canxi.

Tác hại của nguồn nước cứng nhiễm canxi trong sinh hoạt hàng ngày.

Nước cứng nhiễm canxi là một trong những nguyên nhân làm tắc đường ống nước do có rất nhiều cặn vôi, gây rỉ sét, hư hại và giảm tuổi thọ các thiết bị trong gia đình nhứ bình nóng lạnh, máy rửa chén bát, máy giặt,… Làm mất vị, giảm vị ngon của đồ ăn. Bên cạnh đó, nó còn làm giảm khả năng tạo bọt của xà phòng, giảm khả năng tẩy rửa. Đặc biệt, khi sử dụng nguồn nước cứng nhiễm canxi thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe: khô tóc, khô da và gây ra một số bệnh khác cho con người như các bệnh rụng tóc, sỏi mật, sỏi thận, tắc động mạch do đóng cặn,…

Tác hại của nguồn nước cứng nhiễm canxi trong công nghiệp.

Trong công nghiệp, nước cứng nhiễm canxi ảnh hưởng lớn đến tất cả các thiết bị đun nấu, bình nóng lạnh, tháp giải nhiệt, nồi hơi…Việc sử dụng nước này lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng cáu cặn bề mặt thiết bị đun nấu, bám cặn làm giảm tốc độ dòng chảy của nước, giảm hiệu suất tạo hơi,và rất nhiều tác hại khôn lường khác.

Cấu tạo hệ thống lọc tổng xử lý nước cứng nhiễm canxi.

Xây dựng, hệ thống lọc tổng là phương pháp phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn để khắc phục những hậu quả của nước cứng. Sau đây là cấu tạo hệ thống lọc tổng xử lý nguồn nước cứng nhiễm canxi.

Cột lọc Composite.

Cột lọc Composite được thiết kế theo nhu cầu sử dụng và công suất hoạt động sao cho phù hợp nhất. Phần cột lọc được chế tạo chế tạo bằng sợi thủy tinh tổng hợp composite có tuổi thọ cao, chịu được sự ăn mòn.

Vật liệu lọc.

Để xử lý canxi, làm mềm nước thì cần sử dụng các vật liệu lọc thô, để loại bỏ hoàn toàn kim loại nặng và chất hữu cơ trước. Sau đó sử dụng hạt làm mềm nước Cation là có thể xử lý dứt điểm nước cứng.

Hệ thống bình chứa muối tái sinh.

Trong nguồn nước cứng có độ mặn khá cao. Để khắc phục tình trạng ăn mòn của muối thì cấu tạo của hệ thống lọc tổng xử lý nguồn nước cứng nhiễm canxi được trang bị bình chứa muối tái sinh. Bình này được chế tạo từ một loại nhựa cao cấp, có khả năng chống được sự ăn mòn của muối mặn

Hệ thống van điều khiển.

Hệ thống van điều khiển là bộ phận không thể thay thế trong cấu tạo của hệ thống lọc tổng. Quá trình hoạt động, đóng vai trò súc – xả – hút muối tái sinh…

Quy trình hoạt động của hệ thống lọc

Hệ thống lọc tổng loại xử lý nước cứng nhiễm canxi hoạt động trải qua 5 quá trình:

  • Quá trình lọc: Đây là quá trình nhằm trao đổi ion trong bộ phận cột lọc để lọc phần cứng ra khỏi nước nhờ vật liệu lọc chứa các hạt trao đổi ion. Nước sau khi trải qua quá trình này đã được làm mềm và đưa vào sử dụng
  • Quá trình rửa ngược: Quá trình rửa ngược nhằm mục đích làm sạch và loại bỏ những cặn bẩn, mảng bám trên các hạt trao đổi ion và thành cột lọc ở quy trình trước đó. Sau quá trình đó, nước sẽ đi ra ngoài theo đường xả.
  • Quá trình hút muối: Đây còn được gọi là quá trình rửa xuôi. Muối dư trong hệ thống bồn chứa sẽ được bơm vào cột lọc nhằm mục đích tái sinh vật liệu lọc.
  • Quá trình rửa muối: Nước sẽ được hút vào bể lọc và sau đó tiến hành quá trình rửa muối.
  • Quá trình nén vật liệu: ứng dụng áp lực của bơm thì vật liệu lọc sẽ được ổn định như ban đầu. Nước sau quá trình này sẽ được thải bỏ ra ngoài.

Nhà cung cấp

Hiện nay, tại Slanper đang cung cấp đầy đủ các thiết bị và vật liệu xử lý nước. Slanper tự tin là nhà cung cấp giải pháp lọc nước hiệu quả nhất thị trường hiện nay. Hãy chọn chúng tôi để có cơ hội mang lại một nguồn nước trong lành, thanh khiết cho chính gia đình bạn.

Trên đây là một số thông tin về cấu tạo hệ thống lọc tổng xử lý nguồn nước cứng nhiễm canxi. Mọi ý kiến thắc mắc của quý khách hàng xin liên hệ qua hotline: 0396 23 26 28 hoặc website: https://slanper.com/

Ngoài ra, hiện nay có một số thiết bị làm mềm nước tạm thời như thiết bị làm mềm nước Kalyxx của Thụy Điển. Đây là thiết bị có thể giữ lại Canxi, biến canxi dạng cứng sang dạng Argonit mềm. Tuy nhiên nó sẽ bị cứng trở lại sau 3 đến 7 ngày.

Copy tại Slanper.com

0396 23 26 28