Trang chủ Blog Vị trí lắp đặt hệ thống lọc nước tổng ở đâu trong ngôi nhà cho phù hợp

Vị trí lắp đặt hệ thống lọc nước tổng ở đâu trong ngôi nhà cho phù hợp

17/03/2023 - 2:01

Với người tiêu dùng thì lắp đặt hệ thống lọc nước tổng ở đâu, vị trí nào phù hợp với không gian trong nhà luôn là những câu hỏi và thắc mắc của nhiều người khi có nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt cho gia đình. Nếu như còn đang phân vân thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

1 – Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt gia đình là gì ?

Hệ thống lọc nước tổng hay còn gọi là lọc nước tổng là hệ thống lọc nước được lắp đặt ngay tại đầu nguồn để đảm bảo nguồn nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất. Tuy nhiên, lọc nước tổng sẽ có chút khác biệt so với lọc nước Ro. Nước dùng để sinh hoạt (tắm, giặt, . . .) không thể dùng để uống trực tiếp vì các cột lọc mới chỉ loại bỏ một phần cặn bẩn và tạp chất.

(Hệ thống lọc nước tổng được lắp đặt tại đầu nguồn trước khi đưa vào sử dụng trong sinh hoạt)

2 – Lựa chọn vị trí lắp hệ thống lọc nước sinh hoạt tại gia đình

Bởi cấu tạo của hệ thống lọc nước tổng khá phức tạo và cồng  kềnh nên vị trí lắp đặt cần đáp ứng 4 yếu tố sau: dể nhìn thấy, dể vệ sinh, gần nguồn cung cấp nước và nguồn cung cấp điện. Ngoài ra, nếu gia đình bạn không đáp ứng đầy đủ được cả 4 yếu tố trên thì bạn vẫn hoàn toàn có được vị trí thích hợp với các thiết bị phù hợp hơn.

Dưới đây là hướng dẫn lắp cột lọc composite để giúp bạn lựa chọn vị trí đặt cũng như vận hành hệ thống lọc tổng đầu nguồn một cách hiệu quả nhất.

Cách 1: Lắp ở trên tầng thượng

Cách lắp này đặc biệt phù hợp với những nhà cao tầng dạng ống và không có sân vườn. Nguồn nước sạch đặt tại tầng thượng, nước sạch sau khi lọc sẽ dễ dàng được dẫn tới các khu vực trong nhà.

Hơn nữa, không gian tầng thượng cũng khá rộng rãi để thợ có thể thao tác và xử lý khi lắp đặt hoặc khi gặp sự cố. Tuy nhiên, nhược điểm là quá trình vận chuyển thiết bị lên cao tương đối vất vả.

Cách 2: Ngay phía sau máy bơm nước cấp

Cách lắp lọc nước tổng này khá phổ biến và được rất nhiều gia đình áp dụng. Nhất là những gia đình có diện tích sân vườn, vị trí lắp đặt rộng rãi. Cách lắp này cũng rất dễ dàng cho cả vận chuyển thiết bị, lắp đặt và bảo dưỡng hơn nữa, chi phí cho vật tư dẫn nước cũng được tiết kiệm đáng kể.

Cách 3: Tại đầu ra của bể trữ nước

Cách này có thể áp dụng khi vị trí nguồn nước bơm lên không có chỗ để đặt thiết bị. Với vị trí đặt như vậy, nước sau khi được xử lý sẽ được nối trực tiếp với các thiết bị gia dụng như thái dương năng, bình nóng lạnh, máy giặt…

(Lựa chọn vị trí lắp lọc hệ thống lọc nước tổng cần phù hợp để vận hành đạt hiệu quả tốt nhất)

3 – Lưu ý khi lắp hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn

  • Nên đặt ở nơi sạch sẽ, khô thoáng và ít chịu va đập để tăng độ bền cho các thiết bị lọc nước.
  • Người dùng cần nắm chắc đặc điểm của nguồn nước để sử dụng máy lọc nước sinh hoạt gia đình hợp lý.
  • Để tối ưu chi phí và hiệu suất lọc, mỗi nguồn nước cần sử dụng hệ thống lọc tổng phù hợp.
  • Cách lắp lọc nước tổng cũng cần chú ý đến vị trí lắp đặt phù hợp với điều kiện của từng gia đình.
  • Nên lựa chọn nhưng địa chỉ cung cấp uy tín với các chứng từ chứng minh xuất xứ thiết bị đầy đủ.

Cách lắp lọc tổng tuy không thể sử dụng để uống trực tiếp nhưng nó vẫn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Vừa hạn chế tác hại của ô nhiễm nước, vừa đảm bảo nguồn nước sinh hoạt sạch sẽ.

 


 

0396 23 26 28