Trang chủ Blog Nước thô có tốt cho sức khoẻ?

Nước thô có tốt cho sức khoẻ?

23/03/2023 - 2:41

Hiện các nhà khoa học và quan chức chính phủ bày tỏ lo ngại về nguồn nước chưa qua xử lý. Nước thô có thể là một ví dụ mà “tự nhiên” chưa hẳn tốt hơn. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng nước thô không mang lại lợi ích sức khỏe rõ rệt so với chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm uống nước máy hoặc nước đóng chai. Vậy nước thô có thật sự tốt như thông tin quảng cáo mà những nhà sản xuất công bố?

1 – Nước thô là gì? 

Nước thô là nước chưa qua lọc, tinh chế hay xử lý được đóng chai trực tiếp từ nguồn suối tự nhiên. Một số nhà sản xuất quảng cáo sự an toàn của nước thô khác biệt với nước được tinh chế bằng hóa chất, duy trì những lợi khuẩn tự nhiên giúp hỗ trợ tiêu hóa và cho sức khỏe tốt.

(Nước thô là nguồn nước từ tự nhiên)

2 – Lợi ích của nước thô:

Họ cho rằng loại nước này chứa nhiều chất điện giải và khoáng chất hơn nước đóng chai, bao gồm:

  • Canxi
  • Đồng
  • Lithium
  • Magie
  • Kali
  • Silic
  • Natri

Những người ủng hộ nước thô tin rằng việc khử trùng và lọc nước bằng hóa chất phá hủy chất khoáng tự nhiên và lợi khuẩn hiện diện trong nước, con người có thể sống khỏe mạnh hơn nhờ chức năng hệ tiêu hóa được cải thiện.

Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào gần đây cho thấy lợi ích về sức khỏe và thể chất của nước kiềm so với các loại nước có tính axit cao hơn.

Một số người cảm thấy vị của nước thô ngon hơn và cách uống làm cho họ sảng khoái hơn. Nhưng vị giác là cảm giác chủ thể và cũng chưa có nghiên cứu nào minh chứng nước thô vị ngon hơn hay tệ hơn nước đã qua xử lý.

Bên cạnh những lợi ích của nước thô thì có rất nhiều nghiên cứu cho thấy tác hại của việc uống nước chưa qua xử lý, chúng càng làm người dùng cân nhắc kĩ nên chọn lựa sản phẩm nào.

3 – Nguy cơ tiềm ẩn từ nước thô:

Vì là nguồn nước chưa qua xử lý, nước thô có thể chứa một số mầm bệnh. Dù các nhà sản xuất chọn các nguồn nước không bị ô nhiễm để đóng chai, nước thô vẫn có thể chứa vi khuẩn, kí sinh trùng, hóa chất và các mầm bệnh khác.

Các cơ quan chức năng về vệ sinh và nhà sản xuất nước thêm hóa chất vào nước uống từ nước máy hoặc nước đóng chai để tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn và ký sinh trùng nào có thể xuất hiện tự nhiên trong nước, bao gồm Salmonella, E.ColiGiardia.

Những tác nhân gây bệnh này có thể gây đau bụng, tiêu chảy và nôn. Người lớn tuổi và trẻ nhỏ là những người có nguy cơ mắc bệnh cao nhất do hệ miễn dịch không đủ sức chống lại hiểm họa từ nguồn ô nhiễm.

(Nước chưa qua xử lý chứa nhiều mầm bệnh không lường trước)

Quan trọng nhất là người dùng cần cẩn trọng chọn lựa các sản phẩm tuân theo quy định của các cơ quan chức trách như FDA.

4 – Uống nước an toàn:

Nước thô là một hiện tượng khá mới và vẫn chưa có đủ nghiên cứu để xác định liệu nó có thể mang lại bất kỳ lợi ích sức khỏe lâu dài nào hay không. Tùy thuộc vào một cá nhân để quyết định loại nước họ muốn uống. Nếu một người chọn uống nước thô, điều cần thiết là họ phải hiểu những nguy cơ tiềm ẩn mà loại nước này có thể mang đến, chẳng hạn như vi sinh vật truyền nhiễm.

Với thực tế từ môi trường và nguồn nước thì chúng tôi thấy một nguồn nước tốt là nước đã qua các quá trình xử lý: lọc cặn bã, tạp chất, loại bỏ vi khuẩn có hại, trung hòa độ PH của nguồn nước…. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho chính bạn và gia đình một cách tốt nhất thì nước đã qua xử lý. Với cấu tạo của hệ thống lọc nước lọc sạch vi khuẩn tối đa là bạn đã có thể có ngay nguồn nước đảm bảo sử dụng dài lâu. 

Hy vọng qua bài viết này giúp bạn hiểu hơn về nước thô để có sự lựa chọn nguồn nước sạch sử dụng, tốt cho sức khỏe cả gia đình. Nếu bạn cần tư vấn các sản phẩm hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt vui lòng Liên hệ hotline A12 để được tư vấn chi tiết, chúng tôi sẽ xét nghiệm nguồn nước nhà bạn và đưa ra giải pháp nước tối ưu nhất.

 


 

0396 23 26 28