Trang chủ Tin tức Tìm hiểu tất tần tật những điều cần biết về hệ thống máy lọc nước công nghiệp

Tìm hiểu tất tần tật những điều cần biết về hệ thống máy lọc nước công nghiệp

17/10/2022 - 4:54

Ô nhiễm nguồn nước hiện nay là một trong những vấn đề lớn mà rất nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hay cá nhân phải tìm cách khắc phục. Trong đó hệ thống máy lọc nước chính là một trong những phương pháp hiệu quả giúp người dân thích nghi với tình trạng này. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Công nghệ A12 tìm hiểu tất tần tật những điều cần biết về hệ thống máy lọc nước công nghiệp nhé!

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp là tổng hợp các thiết bị lọc nước được nghiên cứu bởi các hãng chế tạo bao gồm các màng và hệ thống lọc nối tiếp nhau trên các đường ống dẫn. Nước sẽ đi qua màng lọc của hệ thống và được loại bỏ các cặn bẩn, vi khuẩn, kim loại… để cho ra nguồn nước tinh khiết.

Trên thực tế, hệ thống lọc nước công nghiệp là một hệ thống rất phức tạp với nhiều chi tiết, bộ phận và kỹ thuật khác nhau, luôn đảm bảo kín và hoạt động tốt.

Cấu tạo của hệ thống lọc nước công nghiệp

Như chúng ta vừa đề cập, hệ thống này là một tổ hợp phức tạp các bộ phận, thiết bị khác nhau, cụ thể cấu tạo của hệ thống máy lọc nước công nghiệp bao gồm các bộ phận như sau:

Thiết bị tiền lọc

Đây có thể hiểu là giai đoạn đầu của quá trình lọc nước. Trong đó nước sẽ được xử lý phần thô, loại bỏ các chất lơ lửng, các chất bẩn có kích thước lớn và các kim loại nặng nhờ vào hệ thống bơm cao áp và các trục lọc lớn.

Mỗi trục lọc trong thiết bị tiền lọc lại có một chức năng khác nhau. Cột lọc 1 chứa cát, silic, sỏi nhằm loại bỏ các chất lơ lửng, chất phù du có trong nước.

lọc nước nghĩa hạnh a12

Thiết bị tiền lọc

Cột lọc 2 có chứa than và các cacbon hoạt tính, có vai trò loại bỏ các chất độc hại hoà toan trong nước như amoniac, sulfur, các chất độc gốc lưu huỳnh, phốt pho. Nước sau khi qua 2 bộ lọc sẽ được chuyển sang bộ lọc thứ 3 gọi là trụ làm mềm, có tác dụng chuyển nước từ cứng sang mềm, khiến cho nồng độ ion + trong nước được giảm xuống mức phù hợp.

Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc công nghiệp

Sau khi trải qua giai đoạn tiền xử lý, nước sẽ được chuyển tới giai đoạn lọc ở màng RO. Màng lọc này được xem như là trái tim của cả hệ thống lọc bởi giai đoạn này có khả năng loại bỏ 99,9% vi khuẩn, virus và các chất gây hại có trong nước.

Tuy thuộc vào chất lượng của nguồn nước đầu vào mà các hệ thống lọc công nghiệp sẽ bố trí công suất lọc khác nhau và số lượng màng RO khác nhau. Nếu số lượng màng RO càng nhiều thì công suất cho ra nguồn nước tinh khiết càng lớn.

>>>Xem thêm: Hệ thống lọc tổng Slanper

Máy bơm cao áp

Một trong những bộ phận giúp cho hệ thống lọc công nghiệp có thể vận hành được đó chính là áp suất nước đạt tiêu chuẩn. Trong đó máy bơm cao áp sẽ đảm nhận nhiệm vụ tăng áp suất nước để nước có thể đi qua được các màng lọc.

Thông thường những máy bơm cao áp trong hệ thống lọc nước công nghiệp sẽ được thiết kế đặc biệt, tạo một áp suất đủ lớn để thẩm thấu nước qua màng RO. Trong dó một chiếc máy bơm cao áp sẽ có khả năng hoạt động liên tục 24/24 trong vòng cả năm trời.

Máy bơm cao áp

Máy bơm cao áp

Bộ phận điều khiển của hệ thống lọc nước công nghiệp

Để vận hành hệ thống lọc nước công nghiệp chắc chắn không thể thiếu hệ thống điều khiển. Trong đó hệ thống điều khiển sẽ bao gồm các mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ hiển thị các thông số nước.

Nhờ vào hệ thống điều khiển được trang bị, quá trình lọc nước sẽ được diễn ra hoàn toàn khép kín, tự động sục rửa màng, báo cáo kết quả qua màn hình và báo cáo dữ liệu về máy tính hoặc điện thoại giúp cho con người dễ quản lý hơn.

Ứng dụng của hệ thống máy lọc nước công nghiệp

Trong các lĩnh vực của cuộc sống hiện nay, hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng rất rộng rãi và đóng vai trò quan trọng. Hệ thống này đóng vai trò đáp ứng nguồn nước cho hoạt động sản xuất các loại nước tinh khiết, nước đóng chai hay cung cấp nguồn nước cho các nhà máy sản xuất nước ngọt, thực phẩm,…

Bên cạnh đó, hệ thống này cũng là nguồn cung nước chính cho các tòa nhà lớn, các trung tâm thương mại,…Một trong những ví dụ tiêu biểu về ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp đó chính là phục vụ cho các tiệm rửa xe, nguồn nước chất lượng sẽ hạn chế tình trạng gây hư hại cho lớp sơn xe, thay đổi màu sơn xe. Chính vì thế đây cũng là thiết bị được những gara ô tô cũng như các trung tâm sửa chữa khác nhất ưa chuộng.

>>Xem thêm: TOP 3 thiết bị lọc tổng Slanper tốt nhất trên thị trường hiện nay

Ứng dụng của hệ thống máy lọc nước công nghiệp

Ứng dụng của hệ thống máy lọc nước công nghiệp

Trên đây là một số thông tin chi tiết về hệ thống máy lọc nước công nghiệp mà Công nghệ A12 muốn giới thiệu đến bạn. Đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác về các hệ thống lọc nước hay các thiết bị công nghiệp khác thông qua các bài viết tiếp theo trên trang chủ của chúng tôi nhé!

 

0396 23 26 28