Trang chủ Tin tức Cách phân biệt nước cất và nước tinh khiết

Cách phân biệt nước cất và nước tinh khiết

22/10/2022 - 9:21

Nước chiếm khoảng 70% trọng lượng của cơ thể mỗi người. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nước uống giúp bổ sung nước cho cơ thể như nước tinh khiết, nước khoáng, nước điện giải,… Tuy nhiên, có hai loại nước hay bị hiểu lầm có đặc tính giống nhau là nước tinh khiết và nước cất. Vậy làm cách nào để phân biệt nước cất và nước tinh khiết chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây với Công nghệ A12 nhé!

Phân biệt giữa hai loại nước cất và nước tinh khiết

Phân biệt giữa hai loại nước cất và nước tinh khiết

Phân biệt giữa hai loại nước cất và nước tinh khiết 

Nước cất 

Đây là nước đã được xử lý bằng phương pháp chưng cất. Đó là việc đun nước sôi và thu thập hơi nước hình thành và tích tụ nó lại trong một thùng chứa. Do các thành phần trong nước có điểm sôi khác nhau nên quá trình này có thể phải thực hiện nhiều lần. Nhờ quá trình đó, chúng ta đã thu được nguồn nước không có chứa tạp chất và cả khoáng chất.

Nước tinh khiết 

Là loại nước thu được sau quá trình lọc. Nước tinh khiết có thể được sản xuất bằng nhiều phương pháp lọc khác nhau và trong đó công nghệ được sử dụng phổ biến và hiệu quả nhất chính là RO thẩm thấu ngược.

Điểm khác biệt

Sự khác biệt giữa nước cất và nước tinh khiết đó chính là độ tinh khiết của nước và hệ thống xử lý nước. Với hệ thống chưng cất tiêu thụ nhiều năng lượng hơn và mất nhiều thời gian để thực hiện hơn. Tuy nhiên, hệ thống lọc nước RO lại tiêu thụ ít năng lượng hơn và dễ lắp đặt hơn và ngày càng trở thành một lựa chọn tốt hơn cho các gia đình.

Xem thêm: Hệ thống lọc tổng Slanper

Điểm khác biệt

Điểm khác biệt

Ưu và nhược điểm của nước tinh khiết 

Ưu điểm của nước tinh khiết

Nước tinh khiết đã được đưa đi qua bộ lọc nên mức độ chất ô nhiễm mà bạn có thể loại bỏ được rất nhiều. Những chất đó bao gồm như các loại thuốc trừ sâu, hóa chất hay các hợp chất khác mà việc chưng cất chắc chắn sẽ không bao giờ có thể loại bỏ được hoàn toàn.

Nước tinh khiết hoàn toàn không có vi khuẩn bởi vì phần lớn quy trình của phương pháp này sẽ giết chết những chất độc hại và khiến cho nó không còn tồn tại môi trường sống trong nước nữa. Nước tinh khiết hiện nay được người tiêu dùng sử dụng rộng rãi và có thể sử dụng với nhiều lợi ích khác nhau.

Nhược điểm của nước tinh khiết

Hạn chế được coi là lớn nhất của nước tinh khiết là sự mất cân bằng về độ điện giải. Vì quy trình lọc và tinh lọc nước mà nước tinh khiết có thể đã loại bỏ hết các yếu tố liên quan tới độ điện giải. 

Thêm vào đó, các chất điện giải lại có tầm quan trọng đối với hoạt động của cơ thể con người. Nên khi uống nước, có thể khiến cơ thể bạn mất năng lượng. Khi bạn mua chai nước được quảng cáo là tinh khiết, rất có thể bạn sẽ mua phải nước tinh khiết đóng chai cũng có thể chai nước của bạn sẽ được tinh lọc bởi một bên thứ ba và gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Ngoài ra, việc bạn bỏ tiền mua nước tinh khiết về sử dụng thường xuyên, sẽ khiến bạn mất rất nhiều kinh phí trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Phương pháp làm mềm nước hiệu quả mà bạn nên biết

Nhược điểm của nước tinh khiết

Nhược điểm của nước tinh khiết

Ưu và nhược điểm của nước cất

Ưu điểm của nước cất

Trong quá trình sử dụng nước cất, thông qua quá trình chưng cất, bạn sẽ loại bỏ được những chất ô nhiễm có nguồn gốc từ kim loại và loại bỏ cả các tạp chất rắn trong nước như khoáng chất và chất bẩn.

Ngoài việc cực kỳ an toàn để uống thì nước cất cũng rất hữu dụng trong việc làm sạch vì bạn sẽ không còn nhìn thấy một vết bẩn nào nữa nếu vệ sinh bằng nước cất. Nước đến từ giếng khoan và những nguồn cá nhân nên được trải qua quá trình chưng cất trước khi mang đi sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Thông qua việc chưng cất, bạn có thể loại bỏ những tạp chất không tốt đến từ những nguồn này.

Nhược điểm của nước cất

Việc chưng cất tuy đem lại hiệu quả nhưng bản thân quá trình chưng cất lại không thể phân biệt được trong nước có những chất nào là tốt hay xấu. Vì thế sẽ khiến xuất hiện các nguy cơ loại bỏ các khoáng chất tốt cho sức khỏe. Đồng thời nước cất cũng sẽ bị mất đi một lượng lớn các Vitamin và khoáng chất là những chất cần thiết cho sức khỏe. 

Tổng kết

Tiếp cận với nguồn nước sạch là điều vô cùng quan trọng và cấp thiết trên thế giới. Hiện nay, nước tinh khiết được coi là an toàn và có thể sử dụng hàng ngày thông qua sự kiểm soát của các cơ quan chức năng có liên quan. Đồng thời, các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên nên có một hệ thống lọc nước ngay tại nhà để có thể đảm bảo độ an toàn và tính tiện dụng hàng ngày.

Ưu và nhược điểm của nước cất

Ưu và nhược điểm của nước cất

Các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm lọc nước tại Công nghệ A12. Và đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật các thông tin hữu ích nhé!

Thông tin liên hệ:  

Địa chỉ tại:

Văn phòng: Khu A, khu đô thị Thanh Hà, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy: Cụm tiểu thủ công nghiệp xã Yên Lương, huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định. 

Điện thoại: 0396 232 628 

Email: congnghea12@gmail.com 

Website: www.congnghea12.com

0396 23 26 28