Trang chủ Blog So sánh nước khoáng và nước tinh khiết. Loại nào tốt hơn cho sức khỏe ?

So sánh nước khoáng và nước tinh khiết. Loại nào tốt hơn cho sức khỏe ?

13/11/2022 - 4:44

Nước là một thứ không thể thiếu để duy trì sự sống của mọi sinh vật trên một hành tinh. Và con người cũng vậy, chúng ta cần uống nước mỗi ngày để duy trì sự sống, và nước cùng là một thành phần rất quan trọng trong cơ thể người. Hai loại nước được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là nước khoáng và nước tinh khiết. Tuy nhiên thì lại không có nhiều người hiểu rõ về hai loại nước này. Cùng so sánh nước khoáng và nước tinh khiết, loại nào tốt cho sức khỏe hơn với bài viết ngay sau đây của Công nghệ A12 bạn nhé ! 

Nước khoáng và nước tinh khiết là nước như thế nào ?

Nước khoáng và nước tinh khiết là nước như thế nào ?

Nước khoáng và nước tinh khiết là nước như thế nào ? 

Qua định nghĩa thì chúng ta sẽ có thể đơn giản so sánh nước khoáng và nước tinh khiết. Cụ thể về định nghĩa của từng loại nước đó là: 

Nước khoáng

Nước khoáng là một dòng nước được lọc tự nhiên qua các tầng địa chất của vỏ trái đất. Chính vì thế mà trong nước khoáng có các thành phần khoáng chất thiên nhiên tốt cho sức khỏe. 

Hiện nay trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều các loại nước khoáng đóng chai ngay tại nơi có nguồn nước và đảm bảo đó là nước vô trùng để người dùng có thể uống trực tiếp. 

Nước tinh khiết

Nước tinh khiết là một loại nước được lấy từ nhiều nguồn khác nhau, sau đó sẽ được xử lý qua hệ thống lọc và khử trùng bằng các công nghệ lọc hiện đại. Nhờ đó mà nguồn nước tinh khiết sẽ là nước hoàn toàn sạch vi khuẩn, vi trùng và không chứa các chất gây hại cho cơ thể người dùng. 

Xem thêm: VẬT LIỆU LỌC

Những điểm giống nhau của nước khoáng và nước tinh khiết

Chất lượng nước

Chất lượng nước

Chất lượng nước

Nước khoáng và cả nước tinh khiết đều là loại nước sạch, được khử trùng sạch sẽ và đảm bảo an toàn vệ sinh cho những người sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể an tâm thay thế nước tinh khiết và nước khoáng cho loại nước lọc bình thường tại nhà. 

Công dụng

Cả nước khoáng và nước tinh khiết đều có thể sử dụng để làm nước giải khát mỗi ngày và cung cấp nước thêm cho cơ thể. Cả nước khoáng và nước tinh khiết đều có thể dùng được  cho mọi lứa tuổi, hơn nữa lại còn được đóng chai nhỏ gọn rất tiện lợi để có thể đem theo bên mình và sử dụng hàng ngày. 

So sánh sự khác biệt giữa nước khoáng và nước tinh khiết

Hai loại nước khoáng và nước tinh khiết đều có rất nhiều điểm khác nhau, cùng so sánh cụ thể từng đặc điểm khác nhau của hai loại nước này nhé ! 

So sánh nguồn gốc nước

– Nước khoáng là một dòng nước đã từng chảy qua các tần địa chất nên có chứa các loại khoáng chất tự nhiên cao hơn các loại nước bình thường. Nước khoáng đóng chai sẽ không được qua xử lý mà sẽ giữ nguyên để không làm ảnh hưởng đến thành phần của nước. 

So sánh nguồn gốc nước

So sánh nguồn gốc nước

– Nước tinh khiết đây là nước được lấy từ các nguồn nước sạch, sau đó sẽ được tiệt trùng, tinh lọc để loại bỏ đi những cặn bẩn.

So sánh thành phần nước

– Nước khoáng có chứa rất nhiều hàm lượng khoáng chất. Tuy nhiên thì tùy vào nguồn nước khác nhau thì hàm lượng cũng sẽ ít nhiều khác nhau. Hàm lượng các khoáng chất sẽ có coban, kẽm, natri, calci,…  

– Nước tinh khiết, sự khác biệt giữa nước khoáng và nước tinh khiết đó là nước tinh khiết sẽ không chứa các thành phần vi khoáng. 

So sánh công dụng nước

– Nước khoáng, ngoài công dụng giải khát thì nước khoáng sẽ cung cấp nhiều các nguyên tố vi lượng có lợi cho sức khỏe, giúp chữa bệnh và giúp làm đẹp. Giúp bổ sung hàm lượng khoáng chất cho những người già, phụ nữ có thai và người chơi thể thao. 

– Nước tinh khiết sẽ chủ yếu dùng để giải khát và cung cấp nước hàng ngày cho cơ thể. 

Xem thêm: CÁCH KIỂM TRA VÀ LÀM SẠCH NƯỚC GIẾNG KHOAN BỊ NHIỄM BẨN

Nước khoáng và nước tinh khiết loại nào tốt hơn ? 

Nước kiềm Alkaline có tốt không?

Nước khoáng và nước tinh khiết loại nào tốt hơn ?

Dù có giá trị cao hơn những nước khoáng sẽ không thể thay thế được hoàn toàn vị trí của nước tinh khiết. Nước khoáng có chứa nhiều chất khoáng như là natri, kali, canxi, magie,…Vì vậy nước khoáng sẽ không phải là loại nước dành cho mọi người. 

Nước khoáng sẽ rất phù hợp với những người luyện tập thể thao, làm việc nặng nhọc và mất nhiều mồ hôi, người bị mất nước haowjc người bị tiêu chảy và cần bù ion khoáng chất,…Tuy nhiên thì chỉ nên dùng loại nước khoáng trong một thời điểm nhất định sau đó thì chuyển sang sử dụng nước tinh khiết. 

Đặc biệt là trẻ em và những người bình thường không vận động mạnh thường xuyên chỉ nên dùng nước tinh khiết hàng ngày. 

Bởi vì nước tinh khiết chỉ là một loại nước bình thường, phù hợp với tất cả mọi đối tượng, kể cả những người có bệnh lý. Vì loại nước này sẽ không kèm theo những chất dinh dưỡng khác. 

Tổng kết

Rất khó để có thể đưa ra khẳng định nước khoáng và nước tinh khiết loại nào tốt hơn ? Bởi vì mỗi loại đều sẽ có những đặc điểm riêng biệt, đều rất tốt cho sức khỏe. Chỉ có thể nói rằng loại nước nào phù hợp với ai và tốt nhất cho người có thể trạng thế nào sử dụng. 

Mong rằng những thông tin mà Công nghệ A12 vừa chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé ! 

Cuối cùng, hãy theo dõi Công nghệ A12 để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về nước sạch nhé ! 

0396 23 26 28